83 triệu bảng, Chelsea vẫn không có được Ronaldinho

Ở xứ Catalan và sân Nou Camp người ta xem Ronaldinho như là biểu tượng của sự thành công. Barca dễ gì chấp nhận để báu vật của họ ra đi dù rằng CLB Chelsea vừa đề nghị mua Ronaldinho với mức giá rất cao nếu trở thành sự thật, nó sẽ xô ngã mọi kỷ lục về chi phí chuyển nhượng vì con số ấy nay đã lên đến 83 triệu bảng Anh.

  • Những lời chào mời hấp dẫn từ Chelsea

Ở xứ Catalan và sân Nou Camp, người ta xem Ronaldinho (phải) như là biểu tượng của sự thành công.

Cách đây không lâu, Chelsea từng gạ hỏi Barca nhượng lại Ronaldinho với mức giá 75 triệu bảng, nhưng đã bị khước từ.

Tuy nhiên, đội bóng của huấn luyện viên Jose Mourinho vẫn không từ bỏ ý định ve vãn cầu thủ số 10 này bằng nhiều chiêu thức chào mời khá hấp dẫn như: Tăng giá mua từ con số 75 triệu bảng lên thành 83 triệu. Ký ngay với cầu thủ 25 tuổi này một hợp đồng có thời hạn 9 năm với mức lương 10 triệu bảng/năm. Đó là chưa đề cập đến những nguồn chu cấp phụ khác.

Rõ ràng nếu đem so sánh nguồn thu nhập hiện tại Ronaldinho đang có tại Barca thì nếu về Chelsea, tất nhiên con số trong tài khoản của anh sẽ được tăng lên. Tương lai cũng được đảm bảo lâu bền hơn. Nhìn chung, Chelsea đã sẵn sàng.

  • Barcelona phớt lờ lời đề nghị

Lần thứ hai lãnh đạo Barcelona nghe được nguồn tin Chelsea muốn lôi kéo “cục cưng” của họ sau khi tờ Corriere dello Sport của Italia cho đăng tải thông tin trên. Nhưng vẫn như trước, phía Barca phớt lờ như không biết có ai đó đang quan tâm đến Ronaldinho. Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta chỉ nói ngắn gọn: “Ronaldinho vô giá và không phải để bán”. Trong khi đó, HLV Frank Rijkaard vừa khẳng định: “Tôi hiểu khao khát được cống hiến cho Barca của Ronaldinho là không có giới hạn”.

Không chỉ có Joan Laporta, Frank Rijkaard muốn giữ chân Ronaldinho mà chính người anh trai của cầu thủ này, ông Roberto de Assis hiện là đại diện cho Ronaldinho cũng xác nhận đã từ chối bất cứ lời đề nghị mua cậu em mình từ Chelsea.

Thế còn nhân vật chính Ronaldinho? Anh nói: “Tôi hạnh phúc tại nơi này và muốn giúp Barcelona gặt hái thêm nhiều thành công. Tôi đã chọn Barca khi từng có lời mời về thi đấu cho Manchester United. Vì thế, nếu đã chọn bóng đá Anh thì có lẽ đã từ cách đây 2 năm”. Lời khẳng định của Ronaldinho càng khiến cho giấc mơ có được tài năng này như mong ước của Chelsea trở nên xa vời hơn.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác