90% ý kiến đồng tình xây ga ngầm cạnh Hồ Gươm

SGGP
Ngày 4-4, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã công bố kết quả khảo sát ý kiến người dân về việc xây dựng ga ngầm cạnh Hồ Gươm.

 Phối cảnh một cửa lên của nhà ga C9 trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Phối cảnh một cửa lên của nhà ga C9 trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Cụ thể, ban quản lý đã thu thập được 1.700 ý kiến tham gia khảo sát về quy hoạch tổng thể mặt bằng ga ngầm C9, tuyến đường sắt đô thị số 2 (đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo), trong đó 60% là du khách, 27% là dân địa phương và 13% là người dân nơi khác đến làm việc.
Kết quả khảo sát cho thấy, có 90% số ý kiến đồng tình xây dựng ga ngầm dưới phố Đinh Tiên Hoàng và vườn hoa Hồ Gươm, 7% không đồng ý và 3% không có ý kiến.
Với vị trí này, khoảng cách ngắn nhất từ ga C9 tới Hồ Gươm là khoảng 10m, tới tượng đài Cảm tử 81m, đến Tháp Bút 36m và tới vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ 120m.
Dự án tuyến đường sắt số 2 (dài 11,5km) sẽ được trình xin ý kiến Quốc hội tại kỳ họp giữa năm 2018. Nếu được thông qua, dự án có thể khởi công vào năm 2019 và hoàn thành vào năm 2022. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoạn đường bị hư hỏng

Công an vào cuộc vụ “Đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát”

Ngày 14-11, nguồn tin của Báo SGGP cho biết, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GT-VT) về việc tạm dừng dỡ tải đường Hồ Chí Minh đoạn tránh huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai do ban này làm đại diện chủ đầu tư.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận