90% ý kiến đồng tình xây ga ngầm cạnh Hồ Gươm

SGGP
Ngày 4-4, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã công bố kết quả khảo sát ý kiến người dân về việc xây dựng ga ngầm cạnh Hồ Gươm.

 Phối cảnh một cửa lên của nhà ga C9 trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Phối cảnh một cửa lên của nhà ga C9 trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Cụ thể, ban quản lý đã thu thập được 1.700 ý kiến tham gia khảo sát về quy hoạch tổng thể mặt bằng ga ngầm C9, tuyến đường sắt đô thị số 2 (đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo), trong đó 60% là du khách, 27% là dân địa phương và 13% là người dân nơi khác đến làm việc.
Kết quả khảo sát cho thấy, có 90% số ý kiến đồng tình xây dựng ga ngầm dưới phố Đinh Tiên Hoàng và vườn hoa Hồ Gươm, 7% không đồng ý và 3% không có ý kiến.
Với vị trí này, khoảng cách ngắn nhất từ ga C9 tới Hồ Gươm là khoảng 10m, tới tượng đài Cảm tử 81m, đến Tháp Bút 36m và tới vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ 120m.
Dự án tuyến đường sắt số 2 (dài 11,5km) sẽ được trình xin ý kiến Quốc hội tại kỳ họp giữa năm 2018. Nếu được thông qua, dự án có thể khởi công vào năm 2019 và hoàn thành vào năm 2022. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Sự kiện & Bình luận

Minh bạch trong sản xuất, kinh doanh điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa báo lỗ hơn 16.500 tỷ đồng trong nửa năm 2022, đồng thời đề xuất được tăng giá điện. Nguyên nhân lỗ mà EVN đưa ra là giá nhiên liệu để sản xuất điện (than, dầu, khí...) tăng vọt từ đầu năm (chẳng hạn giá than nhập khẩu đã tăng gấp 2 lần, giá than trong nước cũng tăng 63%) làm chi phí sản xuất điện tăng cao. 

" />