90% ý kiến đồng tình xây ga ngầm cạnh Hồ Gươm

SGGP
Ngày 4-4, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã công bố kết quả khảo sát ý kiến người dân về việc xây dựng ga ngầm cạnh Hồ Gươm.

 Phối cảnh một cửa lên của nhà ga C9 trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Phối cảnh một cửa lên của nhà ga C9 trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Cụ thể, ban quản lý đã thu thập được 1.700 ý kiến tham gia khảo sát về quy hoạch tổng thể mặt bằng ga ngầm C9, tuyến đường sắt đô thị số 2 (đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo), trong đó 60% là du khách, 27% là dân địa phương và 13% là người dân nơi khác đến làm việc.
Kết quả khảo sát cho thấy, có 90% số ý kiến đồng tình xây dựng ga ngầm dưới phố Đinh Tiên Hoàng và vườn hoa Hồ Gươm, 7% không đồng ý và 3% không có ý kiến.
Với vị trí này, khoảng cách ngắn nhất từ ga C9 tới Hồ Gươm là khoảng 10m, tới tượng đài Cảm tử 81m, đến Tháp Bút 36m và tới vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ 120m.
Dự án tuyến đường sắt số 2 (dài 11,5km) sẽ được trình xin ý kiến Quốc hội tại kỳ họp giữa năm 2018. Nếu được thông qua, dự án có thể khởi công vào năm 2019 và hoàn thành vào năm 2022. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Phát động phong trào giải quyết những bức xúc của dân

Năm 2020, dưới tác động của dịch Covid-19, TPHCM đã triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, lan tỏa tinh thần thi đua đến các tầng lớp nhân dân. Phong trào thi đua yêu nước từng bước trở thành động lực và đòn bẩy giúp TPHCM thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” - vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.