95% sản lượng trái cây sẽ không bị ruồi đục quả

Ngày 10-5, Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR) phối hợp với Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam và Công ty bia Foster VN đã ra mắt sản phẩm Bã Protein SOFRI dùng để diệt ruồi đục quả. Đây là kết quả của sự hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học Úc – Việt Nam.

Bã Protein SOFRI được làm từ quy trình chuyển bã bia thành một sản phẩm protein, sau đó trộn với thuốc trừ sâu tạo thành một chất mồi dụ và tiêu diệt ruồi rất hiệu quả, có thể bảo vệ được 95% sản lượng trái cây thoát khỏi nạn ruồi đục mà chỉ phải sử dụng một lượng thuốc sâu ít hơn 500 lần so với trước đây nên ít gây ô nhiễm môi trường. Theo tính toán của Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam, cứ 5 lần phun Bã Protein SOFRI trên tổng diện tích 250 ha thì sẽ tiết kiệm được 300 triệu đồng.

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 24-11-2020 đã có 59.651.141 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.404.706 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 12.778.924 ca mắc, 263.701 tử vong; Ấn Độ: 9.177.840 ca mắc, 134.254 ca tử vong; Brazil: 6.088.004 ca mắc, 169.541 ca tử vong; Pháp: 2.138.828 ca mắc, 49.232 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.316 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.153 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.