95% sản lượng trái cây sẽ không bị ruồi đục quả

Ngày 10-5, Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR) phối hợp với Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam và Công ty bia Foster VN đã ra mắt sản phẩm Bã Protein SOFRI dùng để diệt ruồi đục quả. Đây là kết quả của sự hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học Úc – Việt Nam.

Bã Protein SOFRI được làm từ quy trình chuyển bã bia thành một sản phẩm protein, sau đó trộn với thuốc trừ sâu tạo thành một chất mồi dụ và tiêu diệt ruồi rất hiệu quả, có thể bảo vệ được 95% sản lượng trái cây thoát khỏi nạn ruồi đục mà chỉ phải sử dụng một lượng thuốc sâu ít hơn 500 lần so với trước đây nên ít gây ô nhiễm môi trường. Theo tính toán của Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam, cứ 5 lần phun Bã Protein SOFRI trên tổng diện tích 250 ha thì sẽ tiết kiệm được 300 triệu đồng.

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất