ACB lại đoạt giải “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2011”

°Triển khai ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa tiếp tục đoạt Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2011” do Tạp chí tài chính quốc tế Euromoney (Anh quốc) trao tặng. Lễ trao giải được tổ chức trang trọng tại khách sạn Conrad, HongKong.

Đây là lần thứ ba trong năm 2011 ACB được bầu chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam bởi các tạp chí danh tiếng Global Finance, AsiaMoney. Các giải thưởng này khẳng định vị thế của ACB là một ngân hàng thương mại  hàng đầu với sự tăng trưởng bền vững và uy tín vững mạnh đối với ngành tài chính ngân hàng thế giới trong bối cảnh thị trường tiền tệ tín dụng có rất nhiều biến động.

Tiêu chí xét chọn giải thưởng ngân hàng tốt nhất Việt Nam của Euromoney gồm: Doanh số giao dịch (Volume of business transacted), Tính đổi mới và năng lực lãnh đạo (Innovation and leadership), Định mức tín nhiệm (Credit rating), Chất lượng tài sản có và lợi nhuận (Quality of assets and earnings), Các hệ số về hiệu quả hoạt động (Efficiency ratios and key performance indicators).

Euromoney là nguyệt san tài chính xuất bản từ năm 1969; chuyên về chứng khoán, tài chính kết cấu tính, ngoại hối, tài chính doanh nghiệp, thị trường cổ phiếu, các công cụ đầu tư phi truyền thống,  thị trường tài chính châu Á, châu Mỹ La-tinh và các quốc gia mới nổi;  EuroMoney trực  thuộc Tổ chức Euromoney Institutional Investor PLC có trụ sở chính  tại Anh quốc.

Được biết, từ nay đến ngày 31-12-2011, ACB triển khai chương trình tín dụng đặc biệt “Tiếp vốn kinh doanh, ưu đãi lãi suất” dành cho khách hàng là cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Chương trình áp dụng cho các khoản vay được giải ngân từ ngày 1-8-2011 đến hết ngày 3-12-2011 và không giới hạn số lần giải ngân.

ACB giảm lãi suất 1,2%/năm cho các khoản vay từng lần hoặc hạn mức tín dụng từ  500 triệu đồng trở lên (đối với khu vực TPHCM và Hà Nội) hoặc từ 300 triệu đồng trở lên đối với các tỉnh/thành phố khác. Đây là chương trình tín dụng đặc biệt đã được ACB triển khai thành công trong năm 2010, đáp ứng được nhu cầu về vốn của khách hàng trong hoạt động sản xuất kinh doanh nên nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng. Do đó, ACB tiếp tục triển khai chương trình này với mục đích hỗ trợ một phần chi phí lãi vay cho khách hàng trong tình hình căng thẳng về tài chính nhằm nâng cao năng lực về vốn, duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế như hiện nay.

MINH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác