Agribank cam kết tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam

15g30 chiều nay (25-10), giải bóng đá Agribank Cup 2006 sẽ khai mạc tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là năm thứ 3 Agribank tài trợ cho giải. Trả lời SGGP Thể Thao, ông Nguyễn Thế Bình - Phó Tổng Giám đốc Agribank, đại diện Nhà tài trợ chính, khẳng định tin tưởng vào thắng lợi của đội tuyển Việt Nam và sự gắn bó của Agribank với giải đấu này..

Ông Nguyễn Thế Bình, Phó Tổng Giám đốc Agribank. Ảnh: TR.A

- Đây là năm thứ 3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) tài trợ cho Agribank Cup. Ông đánh giá gì về bản hợp đồng này?

- Ông Nguyễn Thế Bình: Theo hợp đồng, Agribank là nhà tài trợ chính cho Agribank Cup trong 3 năm (2004-2006). Ðến nay, chúng tơi tin tưởng Agribank Cup đã thành công, trở thành Giải bóng đá quốc tế truyền thống thường niên, có uy tín cao.

Không chỉ vì tên tuổi các đội tuyển đã tham dự như Porto B (Bồ Đào Nha), Santa Cruz (Brazil) năm 2004 hay U20 Nhật Bản, U23 Malaysia năm 2005 và năm 2006 này là U23 Bahrain, New Zealand và đặc biệt là các đội tuyển Thái Lan, mà còn do tinh thần thi đấu, sự cống hiến từng trận đấu của các cầu thủ tham dự. Vì vậy, hàng triệu khán giả Việt Nam đã trở nên thân thuộc với giải Agribank Cup.

- Thành công của Agribank Cup đã hỗ trợ được gì cho Agribank?

- Thành công của Agribank Cup gắn với sự tôn vinh và tỏa sáng  thương hiệu của ngân hàng. Qua giải, nhiều khách hàng đã đến với Agribank. Đến nay, mạng lưới của chúng tôi trên cả nước đã lên tới 2025 chi nhánh với hơn 10 triệu khách hàng, doanh số hàng năm hơn 10 tỷ USD. Tổng vốn huy động lớn nhất là 216.000 tỷ đồng, tổng dư nợ lớn nhất là 202.000 tỷ đồng. Agribanks đã tiếp nhận và triển khai gần 80 dự án nước ngoài với tổng số vốn lên tới 2,8 tỷ USD.

- Khi kết thúc Agribank Cup 2006 này cũng là kết thúc hợp đồng tài trợ 3 năm, ngân hàng có tiếp tục duy trì tài trợ cho giải này?

- Qua 2 lần tổ chức trước, sức hút của người hâm mộ đối với giải ngày càng lớn. Vì vậy, chúng tôi muốn tiếp tục gắn bó lâu dài với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Đến nay, hợp đồng giải Agribank 2007 chưa được triển khai, tuy nhiên, thành công của đội tuyển Việt Nam và của Agribank Cup 2006 sẽ trả lời.

- Được biết, Agribank không chỉ là nhà tài trợ chính cho Cúp bóng đá này mà còn luôn chú trọng đến các họat động xã hội, thể thao khác. Xin ông cho biết Agribank còn tài trợ các hoạt động nào?

- Trải qua 15 năm qua, Agribank luôn coi trọng, hưởng ứng tài trợ cho các hoạt động từ thiện, văn hóa-thể thao. Năm 2003, Agribank là “Nhà cung cấp dịch vụ tài chính- ngân hàng chính thức” cho SEA Games 22 và PARA Games 2. Năm 2006 là năm thứ 6 liên tiếp Agribank tài trợ tổ chức Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc. Ngoài ra, Agribank tham dự giải chạy báo Hà Nội Mới và một số giải bóng đá thiếu niên khác.

- Xin cám ơn ông.

TRỌNG ANH thực hiện

Các tin, bài viết khác