Hôm nay, khai mạc Cúp bóng đá truyền hình Bình Dương 2007

Ai là ứng cử viên số 1 ?

Ngay sau khi có kết quả chia bảng, giới chuyên môn đã nhận định là không có bảng "tử thần" tại giải, bởi sự phân bổ vào các bảng khá đồng đều và cửa khó dành cho các đội tham dự. Tuy nhiên, tất cả các quân bài sẽ được lộ diện sau lượt trận khai mạc vào chiều nay, và ai sẽ là ứng viên số 1 cho chức vô địch...
 
 TỪ THỬ THÁCH CHO ĐÀ NẴNG...  

Đội Đà Nẵng (bên phải) trong trận gặp CLB Wellington (Singapore) tại BTV Cup 2006. Hoàng Vy

Có mặt trên sân Bình Dương xem đội Matsubara tập luyện vào chiều qua, HLV Phan Thanh Hùng (Đà Nẵng) đã nhận xét: "Có thể chơi được!". Ông Hùng khá dè dặt trước câu hỏi "Cơ may nào cho Đà Nẵng trong trận này?", nhưng lại khá tự tin vào các học trò có thể làm nên chuyện thần kỳ ở trận đầu.
 
Bộ khung chính của đội bóng sông Hàn tại V-League 2007 vẫn được giữ nguyên đến BTV Cup. Sự thay đổi đáng chú ý là ở vai trò trung vệ khi Marcelo sẽ thay thế cho Achaw. Tiếc là Opara không sang kịp, nên hàng công Đà Nẵng chưa thể định hình được cặp sát thủ Almeida - Opara. Tuy nhiên, Đà Nẵng vừa có cú hích mạnh về tinh thần khi việc chuyển giao đội bóng đã được hoàn tất, và có thể xem BTV Cup là giải đấu đầu tiên của Đà Nẵng dưới ngôi nhà mới.

 Đà Nẵng vốn tạo ấn tượng tốt ở BTV Cup hai năm vừa qua và lần này, họ ra ngõ gặp đúng "thứ dữ" Matsubara nên sẽ là thử thách cho những gương mặt trẻ như Văn Mẹo, Thanh Phúc, Lương Phúc, Quang Hưng trước dàn cầu thủ có thể hình và kỹ thuật đến từ Barzil. Đến BTV Cup lần này, mục tiêu hàng đầu của Đà Nẵng là để rèn quân chuẩn bị cho V-League sắp tới, nhưng với lực lượng đầy đủ như hiện nay, đội bóng sông Hàn có nhiều hy vọng tạo nên bất ngờ mà trước mắt sẽ là cuộc chiến chiều nay.
 
... ĐẾN CƠ HỘI CỦA BÌNH DƯƠNG 

 Lịch thi đấu bảng A (ngày 15-11)
 15g30: Đà Nẵng - Matsubara
 17g45: B.Bình Dương - Chonburi

Việc chưa thể về đích sớm ở Thai League đã buộc Chonburi không thể đưa sang Bình Dương đội hình mạnh nhất. Chính điều này đã tạo lợi thế đáng kể cho B.Bình Dương trong trận khai mạc, khi họ đã sẵn sàng tung ra lực lượng mạnh nhất cho trận đấu đầu tiên kể từ ngày đăng quang V-League 2007. Bên cạnh bộ ba Kesley, Lima và Philani, B.BD đang thử việc 2 ngoại binh khác tại BTV Cup lần này. Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ bóng đá đất Thủ chờ đợi là sự thể hiện của những cầu thủ trong nước vừa được ký hợp đồng là Minh Quang, Vũ Ân, Thành Thông và Thanh Tuấn.
 
Việc vắng mặt 4 cầu thủ do bận tham dự SEA Games không có gì trở ngại với B.BD, nhưng vấn đề là họ sẽ thể hiện như thế nào để tương xứng với vị thế của tân vô địch V-League. Tiếc là B.BD có thể không phải tranh tài với Chonburi có đội hình mạnh nhất, nhưng với phong độ của đội bóng đang dẫn đầu Thai-League cũng đủ để tô đậm tính hấp dẫn của cuộc đối đầu này. Ba điểm xem ra đang nằm trong tầm tay của chủ nhà.  

NGUYỄN HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác