Xung quanh cuộc chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch Real Madrid

Án binh bất động

Cuộc chạy đua vào chiếc ghế Chủ tịch Real Madrid chưa ngã ngũ khi những màn khẩu chiến “loạn xạ” từ 5 ứng cử viên: Ramon Calderon, Juan Palacios, Juan Miguel Villar Mir, Lorenzo Sanz và Arturo Baldasano còn diễn ra quyết liệt hơn cả nỗ lực tranh giành từng lá phiếu trước đó giữa họ. Real từng rối tung trong suốt thời gian 3 năm qua và phôi thai đấu đá giữa những ứng viên bắt đầu hình thành, nó càng làm cho hình ảnh một Real hào hoa đang nhạt nhòa dần…

Ramon Calderon vui mừng sau khi biết số phiếu đoạt được trong cuộc bầu cử chức Chủ tịch Real.

Theo thông báo từ ban kiểm phiếu thì cựu giám đốc Real, luật sư Ramon Calderon hiện bứt lên dẫn đầu với số phiếu 8.344, kế đến là ứng viên Juan Palacios: 8.098, Juan Miguel Villar Mir: 6.702, cựu chủ tịch Real Lorenzo Sanz: 2.377 và Arturo Baldasano: 1.581 phiếu. Qua những con số, chúng ta cũng đã mường tượng được khả năng cạnh tranh chỉ còn dành cho 3 ông Ramon Calderon, Juan Palacios và Juan Miguel Villar Mir.

Tuy nhiên, thực tế chưa hẳn đã vậy khi mà những ứng viên còn lại đều phủ nhận ưu thế của Calderon và chính những phản ứng gay gắt này đã phần nào gây tác động đến sự rụt rè của ban kiểm phiếu. Nói cách khác, hiện tại dù tuyên bố hùng hồn: “Tôi mới chính là người chiến thắng”, nhưng trong thâm tâm Calderon vẫn còn cảm thấy lo lắng bởi sự phản kháng quyết liệt từ những ứng viên còn lại thật sự chưa dừng lại.

Trong số 4 ứng viên cho rằng, có gì đó mờ ám trong quá trình bỏ phiếu, có lẽ luật sư Juan Miguel Villar Mir, người từng giữ chức vụ Bộ trưởng tài chính Tây Ban Nha trong hai năm 1975-1976 tỏ ra bất bình nhất. Ông nói: “Tôi nghĩ Calderon nên im miệng và đừng nên vội mừng chiến thắng. Vì sao ư? Vì hiện nay mọi thứ vẫn chưa công bố chính thức”.

Real vẫn chưa ổn, ngay cả trong cuộc bầu chọn để tìm ra người lãnh đạo sáng suốt nhất với hy vọng đưa đội bóng thoát khỏi tình trạng “không danh hiệu” suốt 3 năm qua. Nhưng chắc chắn, rồi đây Real cũng sẽ có một vị tân vương mới và nếu đó là Calderon, khả năng sẽ có một cuộc cải cách lớn về nhân sự từ Ban huấn luyện đến các nhân tố trong đội bóng. Bởi vì, cho đến tận ngày hôm qua (3-7) sau khi biết được khả năng chiến thắng của mình vượt trội các đối thủ còn lại, Calderon tiếp tục bơm vào lòng ngực những cổ động viên trung thành của đội bóng áo trắng thêm niềm hy vọng trong cuộc cách mạng đưa hình ảnh Real trở lại thời vàng son.

Vậy đó là những hoạch định gì? Trước mặt đó là vị trí Giám đốc kỹ thuật và người mà Calderon chấm nhất chính là cựu tiền đạo Real, Predrag Mijatovic. Đương nhiên, bước tiếp theo và đang được chờ đợi nhất chính là tìm cho Real một chiến lược gia tầm cỡ, nhân vật ấy có thể sẽ là Fabio Capello, người đang nắm Juventus và từng có thời gian làm việc ở Real.

Dĩ nhiên, để kéo Capello ra khỏi thành Turin không đơn giản chút nào vì ở Juve, Capello có tất cả, từ quyền hành đến một bộ máy đang hoạt động khá hiệu quả. Do đó, để thuyết phục được Capello, Calderon phải thật sự bản lĩnh và có mối quan hệ mật thiết nào đó mới may ra. Nhưng đó là hoạch định mà Calderon quyết chí thực hiện.

Không những thế, Calderon còn cao giọng khẳng định sẽ thuyết phục được những trụ cột ở những đội bóng khác như: Arjen Robben (Chelsea), Cesc Fabregas (Arsenal) và cả tiền vệ tài hoa Kaka (AC Milan) về với Real.

Real sẽ lại phình to với những ngôi sao mới kéo đến, đó là điều chắc chắn, là nguyên tắc để những vị tân vương biểu dương quyền lực của mình sau khi được bầu chọn. Nhưng vấn đề ở đây là gì? Có lẽ Calderon nên hiểu rằng, việc cần làm và làm cấp bách chính là đưa về cho Real một chiếc Cúp ngay năm đầu tiên cai quản, nếu ông chính thức ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch. Bởi nếu không thực hiện được điều này, Calderon ắt cũng hiểu rằng điều gì sẽ xảy đến với mình. Nói cách khác, nó không khác gì từng xảy đến với Perez, với Martin, những người tiền nhiệm trước ông.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác