Ăn cà rốt giúp hấp dẫn hơn

Theo AFP, một cuộc nghiên cứu mới đây tại Anh cho thấy, nếu ăn các loại rau củ có màu đậm như cà rốt hay mận sẽ giúp con người hấp dẫn hơn. Theo các nhà khoa học Anh, những thực phẩm này làm da sẫm hơn, làn da được người dân nước này ưa chuộng. Ăn cà rốt nhiều sẽ cho làn da vàng hơn do chất carotenoid.

Đặc biệt, các nhà khoa học cho rằng tác dụng của việc ăn rau củ lên làn da rất nhanh, chỉ mất 2 tháng.

K.M.

  • Tivi bỏ túi siêu đa năng

Hãng điện tử Panasonic Nhật Bản vừa ra mắt loại tivi bỏ túi đa năng mới, cho phép người dùng vừa có thể chat với bạn bè trên Facebook và Twitter, vừa xem được truyền hình trực tiếp, hoặc lựa chọn kênh ưa thích trên khắp thế giới, thậm chí có thể chơi game song hành với bạn bè qua Internet. Loại TV mới này có tên Viera Connect.

Chiếc TV mới cũng được thiết kế rất mở khi cho phép chủ nhân được cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, để có thêm nhiều tính năng phong phú khác như là các ứng dụng truy cập YouTube, Skype, Twitter, Facebook, eBay và Napster. Không chỉ thế, chủ nhân Viera Connect còn có thể chia sẻ tài nguyên của mình với cộng đồng thông qua công cụ Ustream.

V.L.

  • Ngón tay tiết lộ nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Theo British Journal Cancer, các nhà khoa học Anh vừa đưa ra kết luận rằng, đàn ông có ngón tay trỏ dài hơn ngón tay đeo nhẫn có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 30% so với những người đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ.

Tin cho biết, các nhà nghiên cứu người Anh đã nghiên cứu các ngón tay của 1.500 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt và 3.000 người hoàn toàn khỏe mạnh trong vòng 15 năm. Tuy nhiên, việc quan sát bàn tay chỉ để tham gia thêm vào việc xem xét trong quá trình chẩn đoán bệnh mà thôi.

V.L.

  • Ngắm mặt trời ảo

Bạn đã bao giờ nhìn thấy nhiều mặt trời xuất hiện cùng lúc? Theo Tân Hoa xã, hiện tượng thiên nhiên độc đáo này vừa xuất hiện tại Trường Xuân, thủ phủ của tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Theo các nhà thiên văn học, hiện tượng quang học “mặt trời ảo” này thường xảy ra trong điều kiện thời tiết lạnh.

Khúc xạ ánh sáng của các tinh thể băng ở những tầng mây cao tạo thành những vòng hay quầng sáng chói xuất hiện trên rìa của quầng mặt trời thật. Những quầng sáng đan xen lẫn nhau sẽ tạo ra những điểm vô cùng sáng nhìn như mặt trời, đó là mặt trời ảo.

H.Nhi

  • Tên trộm xấu số

Theo Daily Mail, một tên trộm xấu số bỗng trở nên nổi tiếng sau khi rơi từ cửa sổ của một căn hộ ở tầng 6 (cách mặt đất hơn 30m, ảnh) xuống cửa sau ngôi nhà trị giá 10 triệu bảng Anh của ngôi sao ca nhạc Madonna chỉ vì… sơ ý trượt chân. Cảnh sát khu vực trung tâm Luân Đôn cho biết, họ đã đuổi theo tên này sau khi phát hiện y ăn cắp một món đồ trên đường Edgware.

Cuộc rượt đuổi bắt đầu. Tên trộm đã chạy lên đến tầng 6 của khu nhà cao cấp, đâm sầm vào một ngôi nhà, leo qua cửa sổ và nghĩ có thể thoát thân. Tên này được cho là đến từ Đông Âu, khoảng 30 tuổi. Hiện y đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung tâm Luân Đôn.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác