Ấn Độ tưng bừng đón lễ hội Ánh sáng

Khắp nơi trên toàn Ấn Độ tưng bừng không khí lễ hội Diwali (còn gọi là lễ hội Ánh sáng). Từ đêm 12-11, người dân ở New Delhi đã bắt đầu đốt pháo hoa (ảnh) và giăng đèn màu khắp nơi. Tuy nhiên, họ chỉ được phép đốt pháo hoa hết đêm 13-11, ai vi phạm sẽ bị phạt.

Dịp lễ hội Diwali diễn ra từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 12 dương lịch, nhưng lễ chính diễn ra đúng ngày 30-10 âm lịch, đêm được coi là tối nhất của năm. Tuy nhiên, năm nay do có tháng nhuận nên lễ này diễn ra ngày 30-9 âm lịch, tức ngày 13-11.

H.Xuân

  • Kỷ lục thế giới về uống trà

Kỷ lục thế giới Guinness với hơn 1.000 người uống trà vừa được lập tại TP Krasnoyarsk, Nga. Kỷ lục thế giới trước đó thuộc về người Anh với 400 người uống trà cùng lúc. Người Nga thích dùng trà với chanh, thảo mộc hoặc mật ong. Ngành sản xuất bộ ấm tách pha trà cũng nhờ đó phát triển mà tiêu biểu là chiếc ấm samovar, đã trở thành biểu tượng đời sống sinh hoạt mang đậm nét Nga.

Đ.Cao

  • Đồng hồ của Eric Clapton có giá kỷ lục 3,6 triệu USD

Tại phiên bán đấu giá tại nhà Christie’s tại Geneva (Thụy Sĩ), một nhà sưu tập cá nhân đến từ châu Á đã bỏ ra 3,6 triệu USD để trở thành chủ sở hữu của chiếc đồng hồ đeo tay siêu độc của ca sĩ người Anh nổi tiếng Eric Clapton. Chiếc đồng hồ Ref. 2499/100 (ảnh) do hãng Patek Philipe đến từ Thụy Sĩ chế tác trên chất liệu bạch kim và xuất xưởng năm 1989. Trên mặt đồng hồ có lịch vạn niên cùng các mặt đồng hồ nhỏ có chức năng chỉ giây và bấm giờ.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác