Nhận diện Olympic Cameroon

Ấn tượng ngay buổi tập đầu tiên

Vậy là các đội bóng nước ngoài đã có những buổi tập đầu tiên tại TPHCM để chuẩn bị cho lọat trận đầu tiên sẽ diễn ra vào chiều nay, 15-11. Hôm qua, hai gương mặt được kỳ vọng nhất, Indonesia và Cameroon đã ra sân tập và ấn tượng rõ nét nhất là các chú “tiểu Sư Tử” Cameroon. Thể hình của các cầu thủ châu Phi khá đẹp cùng nguồn thể lực sung mãn đã thu hút sự chú ý trong suốt 60 phút tập luyện trên sân Thống Nhất chiều qua.

Tuyển thủ Cameroon khởi động trước khi vào tập luyện. Ảnh: D.P

Trong phát biểu đầu tiên ngay khi đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, HLV Martin Felix đã khá hùng hồn: “Chúng tôi đến đây để đọat Cúp”, nhưng sang buổi họp báo vào sáng qua, ông đã nhẹ nhàng hơn: “Tôi tin tưởng vào một kết quả tốt đẹp của đội trong lần đầu tiên đến Việt Nam, nhất là những thể hiện của các cầu thủ tại Trung Quốc vừa qua, tôi hy vọng họ sẽ làm được điều kỳ diệu tại giải này”.

Buổi tập được gói gọn đúng 60 phút và được “nhồi” khá đầy đủ những bài tập tấn công từ phối hợp tấn công 3 người từ giữa sân, triển khai ra biên rồi căng ngang vào trung lộ để kết thúc. Hầu như không một chút ngơi nghỉ, BHL của đội đã tranh thủ từng thời khắc để buổi tập diễn tiến liên tục.

Nét chính của buổi tập là để các cầu thủ làm quen với mặt sân, điều kiện thời tiết tại TPHCM… chủ yếu là những bài tập nhẹ nhưng với cường độ liên tục. Xem Olympic Cameroon tập luyện, nhiều người đã tấm tắc khen ngợi không chỉ về thể hình, kỹ thuật xử lý bóng mà còn ở thể lực được chuẩn bị rất tốt. Dù chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau là sẽ ra sân tranh tài ở trận khai mạc, nhưng Olympic Cameroon đã có 60 phút làm quen sân Thống Nhất khá đầy đủ và để lại nhiều ấn tượng.
 
Theo tiết lộ của HLV Martin Felix thì đội Olympic Cameroon sang TPHCM chính là thành phần trong chuyến du đấu tại châu Á. Tuy nhiên, đây không phải là lực lượng mạnh nhất của tuyến hai cho đội tuyển quốc gia bởi 100% cầu thủ tham dự BV Cup đều thi đấu ở trong nước, khi bước vào Olympic 2008 họ sẽ gọi những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngòai về. Dù chưa đạt 1 đội hình hòan chỉnh, mạnh mẽ nhất, nhưng với những gì mà Olympic Cameroon thể hiện trong buổi đầu ra mắt thì quả không xứng danh ứng viên cho việc sóan ngôi vô địch của đội chủ nhà.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác