Ancelotti tin tưởng cơ hội vào bán kết

HLV Carlo Ancelotti thất vọng với kết quả hòa Bayern Munich, nhưng ông quả quyết Milan có thể thắng trên sân Munich dù mất tiền đạo Alberto Gilardino vì án treo giò.

Gilardino (phải, Milan) đã trải qua một đêm kém may mắn.

Tiền đạo đang phong độ của Milan đã bị lãnh thẻ vàng khi trọng tài cho rằng anh phớt lờ tiếng còi việt vị để sút bóng vào lưới. Ancelotti cay cú chiếc thẻ vàng khiến Gillardino vắng mặt trận lượt về: “Tôi thực sự nghi ngờ khả năng UEFA sẽ thay đổi quyết định về chiếc thẻ vàng của Gilardino, cho dù thực tế là cậu ấy chẳng nghe thấy tiếng còi”.

Ông khẳng định: “Có vài chuyện đã diễn ra theo hướng sai trái, nhưng Bayern đã ghi hai bàn thắng may mắn và chúng tôi không thể làm được gì nhiều trong những tình huống đó. Chúng tôi đã chơi tốt và xứng đáng giành chiến thắng. Chúng tôi không có lợi thế nhưng vẫn có cơ hội trong trận lượt về”. Với kết quả hòa 2-2, để giành quyền vào bán kết, Milan phải thắng trên sân Đức hoặc hòa với tỷ số từ 3-3 trở lên. “Chúng tôi phải lặp lại kiểu trận đấu giống như hôm nay, chơi hết sức hung hãn và nhập cuộc thật nhanh. Chúng tôi phải gây áp lực nặng nề như hôm nay và tôi tin là có thể làm được điều đó trong ngày thứ Tư tới”. Trọng tài người Nga đã đưa ra những quyết định gây tranh cãi cho cả hai phía và Ancelotti nhắm đến bàn thắng quyết định của Van Buyten, ông nói: “Santa Cruz đã phạm lỗi tì vai Nesta trước khi quả bóng bật đến chân Buyten. Chúng tôi có thể dâng cao đội hình ở những giây cuối cùng thay vì lùi sâu phòng thủ, nhưng với trường hợp phạm lỗi này bạn có thể làm gì khác hơn được?”. Ông cho biết Chủ tịch Berlusconi không phàn nàn gì về chiến thuật dù Milan chơi với chỉ 1 tiền đạo cắm và đẩy Kaka dâng cao: “Ông ấy chỉ thất vọng với kết quả mà thôi!”

Ancelotti đánh giá tuyến tiền vệ Milan đã “chơi rất tuyệt. Gattuso đã đoạt bóng hàng chục lần, còn Pirlo dẫn dắt thế trận hiệu quả”. Tuần tới sẽ quyết định tương lai của Ancelott khi Milan đối mặt với Empoli để tranh đoạt ngôi thứ 4, trước khi họ du hành đến Munich: “Chúng tôi sẽ phải khép lại trận đấu này để thoát khỏi vị chua trong miệng, nhưng chúng tôi đã chơi một trận cầu hay và thậm chí còn có thể chơi hay hơn trên đất Đức. Trận cầu vào thứ Bảy tới sẽ rất quan trọng và tôi phải đưa ra một đội hình tươi tắn bởi vì Empoli chơi rất năng động”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác