Anh phát hiện cơ sở “đào” bitcoin câu trộm điện

SGGP
Cảnh sát Anh cho biết, trong một vụ triệt phá cơ sở trồng cần sa, lực lượng cảnh sát chống ma túy ở vùng England đã bất ngờ phát hiện một tổ chức đào Bitcoin sử dụng nguồn điện lớn câu trộm từ lưới điện quốc gia.

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Cơ sở này nằm tại một khu công nghiệp ở Birmingham - thành phố lớn thứ hai của Anh. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện khoảng 100 máy tính chuyên dùng để đào bitcoin. Tại thời điểm cảnh sát ập vào, tại cơ sở này không có ai. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hệ thống đào tiền kỹ thuật số tiêu tốn lượng lớn điện năng nên một số đường dây chuyên đào tiền điện tử trên thế giới thường chọn cách trộm cắp điện để giảm chi phí, tăng lợi nhuận.

Theo Ngân hàng Deutsche Bank, riêng việc đào bitcoin tiêu tốn lượng điện tương đương với lượng điện tiêu thụ mỗi năm của Thụy Sĩ.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />