Atalanta (8) - Palermo (3)

Áp lực thành tích

HTV2 trực tiếp lúc 2 giờ 30 ngày 25-2

Tiền đạo Riccardo Zampagna (Atalanta) cần có sự hỗ trợ tích cực của đồng đội ở tuyến dưới.

Palermo chơi rất thất thường trong thời gian gần đây, không còn thể hiện được phong độ ấn tượng như giai đoạn một của mùa giải. Bước vào kỳ nghỉ đông, tức kết thúc vòng 18, đội bóng đảo Sicile chễm trệ ở vị trí thứ 3 với cách biệt 9 điểm so với đội bóng thứ 3.

Lúc ấy, mọi người cho rằng suất cuối cùng tham dự Champions League mùa bóng tới sẽ thuộc về họ hoặc cùng lắm là một suất dự Cúp UEFA. Thế nhưng, lời ca tụng về thực lực của Palermo ngày càng giảm sút khi thấy rằng họ chỉ giành được 2 trận thắng trong 7 vòng đấu gần đây.

May mắn là họ vẫn an toàn ở vị trí thứ 3 nhờ các đội bóng phía dưới thay phiên nhau chiếm giữ vị trí thứ 4 nên khoảng cách hiện nay là 8 điểm. Rõ ràng, áp lực giành những kết quả khả quan hiện đang đè nặng lên đôi vai của HLV Francesco Guidolin và các học trò. Ấy vậy mà lực lượng đội bóng ngày càng mỏng hơn. Khó khăn lớn nhất ở họ là sự vắng mặt dài hạn của tiền đạo Amauri. Người thay thế Andrea Caracciolo chơi rất mờ nhạt, không đáp ứng được sự mong đợi của ban huấn luyện. Tồi tệ hơn, hai nhân tố quan trọng khác là thủ quân Eugenio Corini và chân sút Di Michele đều bị treo giò ở trận lần này, trong khi hậu vệ Andrea Barzagli bị chấn thương.

Atalanta cũng có khó khăn riêng về lực lượng với hậu vệ Kewulley Conteh bị chấn thương, tiền vệ năng nổ Giulio Migliaccio bị treo giò vì lãnh thẻ đỏ trong trận hòa 1-1 trên sân Reggina vừa qua. Song điều đáng nói là lối chơi của họ không còn sắc sảo, giành ba trận hòa liên tiếp gần đây với 2 bàn thắng và lọt lưới 2 bàn.

Dự đoán: Hòa 1-1

NGUYỄN THU

 

Các tin, bài viết khác