APC đồng hành cùng giải “Ươm mầm học sinh tài năng”

Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương là nhà tài trợ chính của giải Trần Đại Nghĩa “Ươm mầm học sinh tài năng - CUP APC” lần VIII năm 2011. Ngày 28-3, Phòng Trung học phổ thông, thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Báo Giáo Dục TPHCM đã công bố chính thức thông tin trên.

Giải thưởng ý nghĩa

Theo Ban tổ chức, Giải năm nay dự kiến sẽ thu hút khoảng 35 ngàn thí sinh đến từ hơn 50 trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tại TP.HCM và các tỉnh lân cận tham dự. Đã 7 năm qua, giải Trần Đại Nghĩa trở thành giải thưởng truyền thống của ngành giáo dục TPHCM. Mục đích của giải nhằm giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức và ôn tập các kiến thức trọng tâm các môn học theo chương trình THPT, chuẩn bị kiểm tra học kỳ 2, thi tốt nghiệp và dự các kỳ thi Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Tăng cường phương pháp tự học, khuyến khích học tập, đồng thời tạo sân chơi trí tuệ, giải trí, giao lưu, nâng cao hiểu biết cho bản thân…

Ths. Tạ Văn Doanh, Trưởng BTC tặng hoa cho doanh nhân Nguyễn Thị Ngọ, Chủ tịch hệ thống Trường APC

Cuộc thi lần này có nhiều cải tiến ở nội dung và hình thức. Vòng sơ khảo, thí sinh phải hoàn thành 10 câu hỏi: toán, tiếng Anh và kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội. Ban tổ chức sẽ chọn ra 60 thí sinh xuất sắc nhất ở vòng 1 để vào vòng chung khảo. Tại vòng thi này, thí sinh trả lời trực tiếp các câu hỏi của Hội đồng Ban Giám khảo.  Thí sinh sẽ trải qua ba phần thi: kiến thức chung, kiến thức tự nhiên và khoa học xã hội. 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết và phát thưởng. Ở vòng này, các thí sinh sẽ phải thi ba phần: Khởi động, Khám phá và phần học sinh tài năng (thi năng khiếu: Văn, thể, mỹ). Đồng thời, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi phụ của Hội đồng giám khảo.

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng “nặng ký” với gần 40 triệu đồng tiền mặt, 60 học bổng trị giá trên 500 triệu đồng cùng Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. Đặc biệt, hệ thống Trường APC sẽ tài trợ học bổng cho những thí sinh đoạt giải Cúp vàng, bạc và đồng ở 3 khối lớp 10-11-12. Những thí sinh này sẽ được theo học tại APC với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

APC luôn đồng hành cùng giải thưởng

Bà Nguyễn Thị Ngọ, Chủ tịch HĐQT Công ty Giáo dục phát triển nguồn nhân lực Châu Á - Thái Bình Dương - Chủ tịch hệ thống Trường Quốc tế APC cho biết: “APC sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Giáo dục thành phố với vai trò là nhà tài trợ chính cho 5 cuộc thi tranh giải Trần Đại Nghĩa “Ươm mầm học sinh tài năng – Cúp APC” từ năm 2011 đến năm 2015. APC sẵn sàng dành 10 tỷ đồng để tài trợ học bổng cho các em đoạt cúp theo học tại hệ thống APC trong 5 kỳ thi sắp tới”.

Bắt đầu từ giải Trần Đại Nghĩa năm nay, ngoài số tiền mặt tài trợ chính cho giải và học bổng cho những học sinh thắng cuộc, APC cũng tài trợ toàn bộ chi phí tập huấn cho học sinh lọt vào vòng 2 và tiến đến vòng chung kết. Dựa vào những môn học mà APC luôn có thế mạnh sẽ giúp cho các em có kiến thức chuyên sâu. Các em có thể đạt được những thành tích cao ở vòng chung kết, đó là: Môn tiếng Anh và các môn học về năng khiếu, văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao…

Được thành lập từ tháng 9-2006, cùng với sự hợp lực của những nhà đầu tư tâm huyết, Công ty TNHH Giáo dục & Phát triển nguồn nhân lực Châu Á - Thái Bình Dương đã đầu tư 500 tỷ đồng để thành lập hệ thống Trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương APC. Qua 5 năm liên tục phát triển, hệ thống Trường APC là trường quốc tế có chất lượng giáo dục tốt. APC trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc để trở thành những cá nhân ưu tú, không chỉ về học vấn chuyên môn mà còn về kỹ năng sống ngoài xã hội.

ANH TRINH

Các tin, bài viết khác