Aragones: TBN có thể vô địch

Raul trong một cuộc họp báo.

HLV Luis Aragones cho biết ông cảm thấy có một sự chuyển mình to lớn của đội tuyển Tây Ban Nha. Họ càng đá càng hay và dường như đã tìm được một đội hình ưng ý nhất.

Theo “Nhà hiền triết xứ Hortaleza”, TBN có thể làm nên chuỵên tại vòng chung kết Euro vào năm sau. Ông nói với Marca: “Đến giờ phút này, Italia, Brazil, Pháp và Argentina đều mạnh hơn chúng tôi, nhưng càng ngày khoảng cách về trình độ này càng được rút ngắn. Tôi cho rằng chúng tôi có khả năng rất lớn để thắng giải năm nay, hãy chờ xem TBN sẽ đua tranh như thế nào. Tôi đã có kinh nghiệm từ thất bại ở World Cup và nhận ra một điều, TBN không thua kém bất kỳ đội bóng nào và chỉ cần thêm một chút may mắn nữa, chúng tôi sẽ vô địch”.

Kết quả bốc thăm vòng chung kết Euro, TBN chung bảng D với Hy Lạp, Thụy Điển và Nga. Kể từ sau khi vô địch Euro 1964, TBN đã không thể giành thêm bất kỳ một danh hiệu nào nữa.

* Trở lại vấn đề Raul

Những bàn tán về Raul đã tạm thời lắng xuống trong vài tháng qua, khi TBN đang đá lên chân và cần dồn sức cho mục tiêu vượt qua vòng loại. Nhưng bây giờ khi mọi chuyển ổn thỏa, vấn đề nhức nhối ấy lại xuất hiện.

Hàng loạt bài báo tán dương cú đúp của Raul vào lưới Racing trong cái ngày người đội trưởng của Real kỷ niệm 13 năm thi đấu chuyên nghiệp. Đa phần là thắc mắc: tại sao một tượng đài như thế lại bị lãng quên. Aragones tạm thời xua tan dư luận khi bảo rằng mình sẽ công bằng với Raul. Ừ thì công bằng, công bằng đến đâu?

Khi 1 tiền đạo được triệu tập, sẽ có một người khác bị gạch tên. Aragones sẽ công bằng với Raul nhưng điều đó sẽ bất công với một người khác. Cần nhớ TBN của Aragones chưa bao giờ đá với cặp tiền đạo.

Seleccion thường ra sân với đúng 1 trung phong và chung quanh anh là những hộ công. Những hộ công này phải có tiêu chuẩn: nhanh, khéo và đa năng. Nếu Raul đá, Aragones buộc phải bỏ một trong những cầu thủ sau: Iniesta, David Silva và David Villa, một bài toán quá khó. Hay là gọi Raul và để anh ngồi trên ghế dự bị? Có lẽ cũng sẽ đến lúc Aragones làm vậy.

QUỲNH NGA

---------------------

Họ nói gì về “vụ Raul”?

* Lars Lagerback (HLV đội tuyển Thụy Điển): “Raul là một tài sản quốc gia, bỏ quên anh ta là một sự lãng phí cực lớn”.

* Jon Dahl Tomasson (tiền đạo đội tuyển Đan Mạch): “Aragones là một người cứng nhắc, ông ta chỉ gọi những người ông ta thích, và ông ta chẳng thích Raul”.

* Francisco Gento (cựu tiền đạo đội tuyển TBN): “Không gọi lại Raul là một sự phi lý và bất công. Một cầu thủ có chỗ đứng quan trọng trong lịch sử Real Madrid lại đứng ngoài đội tuyển. Không thể tin được!”.

* Gabriel Heinze (hậu vệ đội tuyển Argentina): “Nếu Raul là người Argentina, chúng tôi sẽ vô địch thế giới”.

* Michael Laudrup (HLV Getafe): “Raul là một cầu thủ toàn diện, là niềm mơ ước của bất kỳ HLV nào”.

Các tin, bài viết khác