Argentina - Mexico 3-1: Argentina vào tứ kết

Lionel Messi không tỏa sáng, nhưng Argentina lại có sự hỗ trợ của thần may mắn trong 2 bàn thắng đầu tiên, trước khi an bài trận đấu bằng siêu phẩm của Carlos Tevez ngay phút 52.

Nhập cuộc đầy tự tin và khoa học, khi Argentina còn chưa thể thực hiện một pha phối hợp nào, Mexico đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép. Phút thứ 8, khi hậu vệ Carlos Salcido bất thần tung cú sút chân trái từ 20m, bóng vượt qua tầm với của thủ thành Sergio Romero, nhưng lại tìm đến xà ngang.

Pha bắt bóng của thủ thành Oscar Perez (trái, Mexico) trước tiền đạo Argentina Carlos Tevez, tình huống dẫn đến bàn thua đầu tiên.

Tuy nhiên, Mexico thấy lưới nhà rung lên trong pha bóng đầy tranh cãi phút 26: Lionel Messi tỉa bóng cho Tevez xâm nhập vòng cấm, và pha “nhập kê” với thủ thành Mexico Oscar Perez làm quả bóng bật trở lại chân Messi, lập tức anh lốp bóng vào khung thành trống và Tevez đánh đầu nối, tung lưới.

Đó là một bàn thắng không hợp lệ bởi Tevez đã đứng dưới cả 2 hậu vệ lẫn thủ môn. Nhưng trọng tài người Italia Roberto Rosetti vẫn quyết định công nhận bàn thắng sau khi thảo luận với người trợ lý, bất chấp sự phản đối dữ dội của các cầu thủ Mexico.

Áp lực tâm lý chưa thể gỡ bỏ, Mexico bất ngờ thủng thêm bàn nữa ở phút 33, và lần này bắt nguồn từ sai lầm chết người của hậu Ricardo Osorio, anh lóng ngóng để bóng vuột khỏi tầm không chế để Gonzalo Higuain lao vào cướp bóng, dấn thẳng vào vòng cấm, lừa qua cả thủ thành Perez trước khi đưa bóng vào lưới nâng tỷ số lên 2-0.

Tâm lý đè nặng không khiến các cầu thủ Mexico bước vào hiệp 2 thiếu quyết tâm, họ vẫn tràn lên, vẫn nỗ lực săn tìm bàn thắng, Tuy nhiên, thế trận đã sớm an bài khi Carlos Tevez xoay trở trước khu cấm, tung cú sút đầy uy lực từ khoảng cách hơn 25m găm thẳng vào góc cao nâng cách biệt thành 3-0.

Những nỗ lực không ngừng của Mexico chỉ giúp họ tìm thấy bàn thắng danh dự ở phút 71, sau pha xâm nhập khu cấm của Javier Hernandez kết thúc bằng cú sút tung nóc lưới từ 10 thước.

Thắng trận này, Argentia sẽ gặp tuyển Đức ở tứ kết.

>> 4 bàn thắng trong trận

Tùng Việt

tùng việt

Các tin, bài viết khác