Arsenal tìm kiếm vinh quang dâng tặng Highbury

Thủ quân Thierry Henry của Arsenal tuyên bố là toàn đội quyết tâm giành một chiến tích trong mùa bóng cuối cùng ở Highbury trước khi chuyển đến chơi ở sân mới mang tên Emirates vào mùa tới.

Arsenal sẽ khởi đầu mùa bóng tới trên sân bóng gần Ashburton Grove, có 60.000 chỗ ngồi và trị giá đến 357 triệu bảng, nhưng sau 93 năm thi đấu trên sân Highbury, họ muốn lưu dấu một kỷ niệm đẹp để khép lại trang sử oai hùng. Trong dịp khánh thành bức phù điêu ghi dấu lịch sử CLB dưới đường hầm sân Highbury, Henry đề ra một mục tiêu “thực sự quan trọng” cho anh và đồng đội: Giành chiến tích trong mùa cuối cùng như món quà dâng tặng Highbury.

Henry muốn cùng toàn đội Arsenal lưu dấu một kỷ niệm đẹp trên sân Highbury trước khi chuyển đến chơi ở sân mới.

Giành ngôi vô địch ư? Chắc chắn đó là điều tuyệt vời nhất nhưng lúc này hy vọng của Arsenal đã quá nhạt nhòa khi kém đội đầu bảng Chelsea đến 24 điểm, Henry thừa nhận: “Dĩ nhiên, giải vô địch là sứ mệnh quan trọng nhất nhưng chúng tôi vẫn còn góp mặt trong Cúp Liên đoàn, trong Cúp FA và còn trận đấu quan trọng với Real Madrid trong Champions League. Vẫn còn nhiều thứ để hướng tới, để mang chiến tích về cho sân Highbury – một mục tiêu thực sự quan trọng với chúng tôi, một kết thúc giống như thêm một trái cherry trên chiếc bánh kem kỷ niệm”.

Còn nếu như Arsenal giành được chiếc Cúp Champions League lần đầu tiên trong lịch sử, “thì sẽ có đến 1.000 trái cherry trên chiếc bánh”. “Rất khó đoán trước tương lai… nhưng tôi có thể cam đoan với các bạn là chúng tôi nỗ lực hết mình để giành một chiến tích nào đó bởi vì rõ ràng, đó là điều hết sức đặc biệt với cổ động viên và với lịch sử của CLB”.

Điểm mấu chốt trong hy vọng quật khởi của Arsenal ở năm mới chính là sự trở lại của hậu vệ cánh Ashley Cole vốn dưỡng thương từ tháng 10 năm ngoái. “Chúng tôi đã gặp tổn thất tệ hại khi mất Ashley… và bây giờ, chúng tôi sẽ mạnh hơn lên khi cậu ấy trở lại”.

Ashley Cole gần đây là trung tâm của những lời đồn đại cho rằng anh sẽ chuyển sang Real Madrid để thế vai Roberto Carlos, anh cũng nhân dịp này khẳng định: “Tôi đã ký hợp đồng 3 năm, những điều báo chí rêu rao về tôi từ đầu mùa bóng là không có thật. Người ta chỉ thêu dệt mà thôi. Tôi phải tìm lại phong độ, đó là khát vọng lớn lao nhất của tôi ở thời điểm này, và dĩ nhiên là phải nỗ lực thắng nhiều giải cho Arsenal…. Và tôi cũng đang háo hức được chơi trên sân vận động mới”.

Arsenal vừa thua trận bán kết lượt đi Cúp Liên đoàn trước Wigan, trong khi ở Cúp FA, họ lọt vào vòng 4, gặp Bolton vào cuối tháng này.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác