
Ashley Cole (trái) và HLV Arsene Wenger không còn nhìn về một hướng.
Ashley Cole chỉ tham gia buổi tập với các đồng đội ở Arsenal đúng một giờ đồng hồ và sau đó khéo léo cáo từ với lý do… “cảm thấy trong người không được khỏe”, nhưng ai cũng hiểu Cole đã không còn cảm thấy hứng thú với Arsenal nữa và đang chờ một sự thỏa thuận giữa Arsenal – Chelsea cho chuyến phiêu lưu mới tại Stamford Bridge.
Tuy nhiên, đối với HLV Arsene Wenger thì cho đến khi nào Ashley Cole chính thức được thông báo bán đi mới không còn là người của Arsenal nữa. Rõ ràng đối với Wenger, Ashley Cole vẫn rất cần cho kế hoạch chuẩn bị mùa giải mới, nhưng nhu cầu cần của Wenger dường như sẽ không được Cole đáp ứng. “Tôi không muốn thi đấu cho Arsenal thêm bất cứ trận đấu nào nữa”. Câu nói của hậu vệ 25 tuổi này đã xác định rõ ý định muốn ra đi.
Vậy vướng mắt trong vụ này là gì một khi Phó Chủ tịch Arsenal David Dein cũng đã có cuộc tiếp xúc với phía Chelsea? Đó là giá cả. Ông Dein cho biết: Arsenal chỉ chấp nhận để Cole ra đi với giá chuyển nhượng từ 25 triệu bảng trở lên, trong khi Chelsea đang cố gắng thương lượng với mức giá 20 triệu bảng. Tất nhiên, Arsenal không chấp thuận đề nghị này và đang xem xét lời ngỏ ý từ Real Madrid, đội bóng cũng vừa bày tỏ ý định muốn tuyển mộ Cole. Nhưng so với Chelsea, Real vẫn chưa cho thấy động thái thật sự cần người, mà cụ thể là đưa ra một mức giá mua như Chelsea đã làm.
THÙY LINH