“ATGT cho nụ cười ngày mai” – những bài học ATGT bổ ích Công ty Honda Việt Nam dành cho học sinh Trung học

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng nâng cao ý thức về An toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT), cũng như kỹ năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm cho lứa tuổi thanh thiếu niên, bắt đầu từ năm 2012, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Vụ Giáo dục trung học – Bộ GD-ĐT và các cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc triển khai chương trình đào tạo ATGT cho học sinh THCS & THPT “ATGT cho nụ cười ngày mai” tại 16 tỉnh, thành phố.

Không khí vui tươi, sôi nổi của các em học sinh trường THPT Nam Hà – Đồng Nai.

Tiếp nối các chương trình đã diễn ra trong tháng 9, suốt tháng 10 vừa qua, các khóa tập huấn dành cho giáo viên và chương trình vui học mẫu dành cho các em học sinh THPT đã diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương trên cả nước: trường THPT Marie Curie, quận 3, TPHCM, trường THPT Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ, trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, trường THPT Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, học sinh 8 trường PTTH trong tỉnh Đồng Tháp với tổng số gần 1.200 em học sinh tham gia. Công ty Honda Việt Nam và các HEAD Sơn Minh (TPHCM), HEAD Hưng Thịnh (Thái Bình) và HEAD Tân Tiến (Đồng Tháp) đã đem đến cho giáo viên và học sinh những buổi tập huấn đầy ý nghĩa.

Ngày 7-11-2012 buổi tập huấn ATGT đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai đã diễn ra sôi nổi tại trung tâm Văn hóa Đồng Nai do Honda Việt Nam, HEAD Hòa Bình Minh phối hợp cùng Sở GD-ĐT Đồng Nai tổ chức, với sự tham gia của 260 giáo viên đến từ các trường THCS, THPT trong toàn tỉnh và 50 em học sinh trường THPT Nam Hà, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Qua từng buổi đào tạo, các thầy cô được giới thiệu về chương trình & cách triển khai chương trình cùng với phương pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy ATGT cho học sinh trung học được trang bị thêm kiến thức cùng kỹ năng LXAT cơ bản để phòng tránh tai nạn. Với các em học sinh, các buổi học đã mang lại cho các em học sinh nhiều kiến thức bổ ích về ATGT & trang bị cho các em những kỹ năng LXAT cơ bản để có thêm hành trang giúp các em có thể tự mình tham gia giao thông an toàn trong tương lai.

Buổi tập huấn kiến thức ATGT cho các thầy cô và học sinh trường THPT Nam Hà – Đồng Nai

Để nhân rộng chương trình cho hàng chục ngàn học sinh khác trên toàn quốc, các trường THPT sẽ trực tiếp đưa vào giảng dạy 5 bài học trong giáo trình “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho tất cả các em học sinh trong trường.

Công ty Honda Việt Nam mong muốn rằng với những bài học giao thông bổ ích trong chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, tất cả học sinh Trung học trên toàn quốc có kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn giao thông tốt, đảm bảo an toàn giao thông cho chính các em và góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn.

Phương Nam

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế