“ATGT cho nụ cười ngày mai” – những bài học ATGT bổ ích Công ty Honda Việt Nam dành cho học sinh Trung học

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng nâng cao ý thức về An toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT), cũng như kỹ năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm cho lứa tuổi thanh thiếu niên, bắt đầu từ năm 2012, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Vụ Giáo dục trung học – Bộ GD-ĐT và các cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc triển khai chương trình đào tạo ATGT cho học sinh THCS & THPT “ATGT cho nụ cười ngày mai” tại 16 tỉnh, thành phố.

Không khí vui tươi, sôi nổi của các em học sinh trường THPT Nam Hà – Đồng Nai.

Tiếp nối các chương trình đã diễn ra trong tháng 9, suốt tháng 10 vừa qua, các khóa tập huấn dành cho giáo viên và chương trình vui học mẫu dành cho các em học sinh THPT đã diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương trên cả nước: trường THPT Marie Curie, quận 3, TPHCM, trường THPT Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ, trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, trường THPT Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, học sinh 8 trường PTTH trong tỉnh Đồng Tháp với tổng số gần 1.200 em học sinh tham gia. Công ty Honda Việt Nam và các HEAD Sơn Minh (TPHCM), HEAD Hưng Thịnh (Thái Bình) và HEAD Tân Tiến (Đồng Tháp) đã đem đến cho giáo viên và học sinh những buổi tập huấn đầy ý nghĩa.

Ngày 7-11-2012 buổi tập huấn ATGT đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai đã diễn ra sôi nổi tại trung tâm Văn hóa Đồng Nai do Honda Việt Nam, HEAD Hòa Bình Minh phối hợp cùng Sở GD-ĐT Đồng Nai tổ chức, với sự tham gia của 260 giáo viên đến từ các trường THCS, THPT trong toàn tỉnh và 50 em học sinh trường THPT Nam Hà, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Qua từng buổi đào tạo, các thầy cô được giới thiệu về chương trình & cách triển khai chương trình cùng với phương pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy ATGT cho học sinh trung học được trang bị thêm kiến thức cùng kỹ năng LXAT cơ bản để phòng tránh tai nạn. Với các em học sinh, các buổi học đã mang lại cho các em học sinh nhiều kiến thức bổ ích về ATGT & trang bị cho các em những kỹ năng LXAT cơ bản để có thêm hành trang giúp các em có thể tự mình tham gia giao thông an toàn trong tương lai.

Buổi tập huấn kiến thức ATGT cho các thầy cô và học sinh trường THPT Nam Hà – Đồng Nai

Để nhân rộng chương trình cho hàng chục ngàn học sinh khác trên toàn quốc, các trường THPT sẽ trực tiếp đưa vào giảng dạy 5 bài học trong giáo trình “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho tất cả các em học sinh trong trường.

Công ty Honda Việt Nam mong muốn rằng với những bài học giao thông bổ ích trong chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, tất cả học sinh Trung học trên toàn quốc có kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn giao thông tốt, đảm bảo an toàn giao thông cho chính các em và góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn.

Phương Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hối hả vươn khơi ngày mở cửa biển sau giãn cách

Gần 300 chiếc thuyền thúng, thuyền nan của ngư dân làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ, trong sáng 19-9 đã hối hả vươn khơi trong ngày đầu mở cửa biển đánh bắt hải sản sau hơn 2 tháng neo bờ do dịch Covid-19.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Cùng với các chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đang ứng biến linh hoạt trong việc hỗ trợ giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp cầm cự sản xuất trong thời điểm dịch bệnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế