Australia: Không bao giờ trễ đối với việc học!

Một cụ bà người Australia tên Phyliss Turner 94 tuổi vừa nhận tấm bằng đại học (Y khoa). Cụ bà đã yêu cầu được có tên trong sách kỷ lục thế giới “Guinness Book of Records” dành cho người lớn tuổi nhất nhận bằng cấp về chuyên ngành này. Cụ bà bắt đầu học giai đoạn một đại học vào năm 1986 (cách đây 21 năm). Cụ đã ghi danh vào Đại học Adelaide, nơi mà cụ đã theo đuổi chuyên ngành về nhân loại học. Cụ cho biết: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình già và tôi lúc nào cũng muốn được học”.

H.K (theo SudPresse, 7sur7)

* Trung Quốc: 13 viện sĩ gian lận trong nghiên cứu khoa học

Tổ chức Khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc (FSNC) thông báo đã đưa 13 viện sĩ vào danh sách đen do gian lận trong nghiên cứu khoa học. Trong 13 viện sĩ nằm trong danh sách đen có Ai Yong, một giáo sư thuộc Trường Đại học Vũ Hán và Lianshn, giáo sư thuộc Trường Đại học Hàng không dân sự Trung Quốc, 2 người này sẽ không có quyền nhận một tài trợ nào cho nghiên cứu của họ trong vòng 3 năm.

K.H (theo THX)

* Mỹ: “Tuyên chiến” với đậu xanh Pháp

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa khuyến cáo người dân Mỹ không nên dùng đậu xanh Pháp, do Công ty Lakeside Foods Inc ở bang Winsconsin của Mỹ sản xuất và đóng hộp.

Theo kết luận của FDA, đậu xanh có xuất xứ từ Pháp không được xử lý đầy đủ để loại bỏ độc tố sinh ra khi đóng hộp, có thể đe dọa mạng sống con người. Các triệu chứng ngộ độc gồm chóng mặt, khó thở, đau bụng… Công ty Lakeside Foods Inc cũng tự nguyện kêu gọi thu hồi 15.000 lô đậu xanh đóng hộp vì những quan ngại trên.

Trước đó, giới y tế Mỹ cũng phát hiện trong sản phẩm sốt tương ớt, thịt đóng hộp và thức ăn cho chó mèo của Castleberry’s Food Co cũng chứa độc tố.

H.X. (theo Reuters)

* Biển số xe của Lý Tiểu Long giá 5.000 USD

Một cư dân Hồng Công (Trung Quốc) đã trả 5.000 USD mua biển số xe của võ sư-diễn viên điện ảnh quá cố Lý Tiểu Long.

Ông Wong giải thích lý do mua rằng khi ông còn du học ở Anh, người nước ngoài chỉ biết đến 2 nhân vật nổi tiếng của Trung Quốc là Mao Trạch Đông và Lý Tiểu Long. Biển số xe của Lý Tiểu Long là một trong các biển số xe được Sở Giao thông Hồng Công bán đấu giá.

Q.M (theo AP)

Các tin, bài viết khác