Australia tặng tiền cho người học nhạc

Các tài năng âm nhạc trẻ của xứ sở chuột túi hiện có cơ hội nhận được một phần thưởng trị giá 500AUD (khoảng 470USD)/người để tham gia các lớp học âm nhạc, mua nhạc cụ, tham gia các buổi biểu diễn cũng như các hoạt động thúc đẩy năng khiếu khác.

Dự án Tài năng sáng tạo trẻ (Creative Young Stars) có ngân sách 4 triệu AUD (khoảng 3,7 triệu USD), là sáng kiến đầu tiên trong chính sách phát triển văn hóa quốc gia của chính phủ liên bang Australia. Dự kiến, mỗi đơn vị bầu cử có 12 phần thưởng cá nhân và 2 phần thưởng tập thể trị giá 3.000AUD (khoảng 2.800USD) dành cho các đối tượng dưới 25 tuổi.

CHI HẠNH

  • Google mua lại mạng định vị xã hội Waze

Hơn 1 tỷ USD là số tiền khổng lồ mà “đại gia” công nghệ Google chấp nhận bỏ ra để mua lại Waze, một mạng định vị xã hội nổi tiếng của Israel. Theo tờ Globes, Waze vẫn tiếp tục giữ nguyên trụ sở nghiên cứu cũng như hệ thống nhân viên tại Israel trong vòng ít nhất 3 năm tới. Waze cũng sẽ không bị sáp nhập vào Google và không thay đổi thương hiệu của mình.

Google đã đánh bại Apple và Facebook, nhờ thanh toán cho Waze toàn bộ bằng tiền mặt. Có từ năm 2009, Waze là ứng dụng chỉ đường dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng với hơn 50 triệu người sử dụng trên toàn thế giới.

KHÁNH HƯNG

  • Đi bộ vòng quanh thế giới với xe kéo

Công dân Nhật Bản 32 tuổi Masahito Yoshida (ảnh) đã mất bốn năm rưỡi để thực hiện chuyến đi bộ vòng quanh thế giới. Tuy nhiên, chuyến đi này độc đáo ở chỗ là ông đã thực hiện lộ trình vòng quanh thế giới dài gần 40.000km với một chiếc xe kéo hai bánh, trên đó có chứa đủ vật dụng cần thiết cho mình. Yoshida đã khởi hành chuyến đi đặc biệt của mình từ Thượng Hải từ năm 2009. Ông đã mất một năm và tám tháng để vượt qua khoảng cách 16.000km và đi từ Trung Á đến mũi Roca ở Bồ Đào Nha. Sau khi bay từ đó đến Mỹ, du khách Nhật Bản bắt đầu đi từ New Jersey và đến thành phố Vancouver, Canada. Tiếp đó anh đã băng qua Australia rồi trở về châu Á, đi qua Singapore và Việt Nam. Do thị thực tại Việt Nam sắp hết hạn, Yoshida đã cố gắng vượt ít nhất 30km mỗi ngày, trong khi bản thân đang gặp vấn đề về sức khỏe. Anh dự định sẽ đi thêm 500km từ Thượng Hải đến Đài Loan trước khi trở về quê hương.

  • Cindy Lauper nhận giải thưởng Tony

Giải thưởng Tony của nhà hát kịch Broadway ngày 9-6 đã được công bố. Vở nhạc kịch Kinky Boots giành 6 giải, trong đó có giải âm nhạc hay nhất và người soạn nhạc xuất sắc nhất của nữ hoàng nhạc pop Cindy Lauper (ảnh - phải). Đây là một vở chuyển thể từ bộ phim của Anh nói về một nhà máy giày đang gặp khó khăn đã tái đầu tư sang làm giày cho người đồng tính nam. Vở kịch còn đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Billy Porter), Phổ nhạc hay nhất vũ đạo hay nhất và Thiết kế âm thanh hay nhất.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác