Azra đầu tư 40 triệu USD triển khai ô tô điện Renault tại Canada

Là một công ty chuyên về giải pháp năng lượng sạch, AZRA hướng tới cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính bằng việc thay thế xe chạy nhiên liệu hóa thạch bằng xe sử dụng điện.

Tại Canada, AZRA vừa kết hợp với Renault giới thiệu mẫu Renault Twizy, đồng thời lên kế hoạch triển khai 8.000 điểm sạc với số tiền đầu tư khoảng 40 triệu USD. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của AZRA, Jean-François Carriere, phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào được đầu tư vào phương tiện di chuyển sử dụng điện vì đây là con đường hướng tới tương lai để giảm ô nhiễm môi trường”…

Mẫu xe điện nhỏ gọn Renault Twizy được ra mắt tại Canada

AZRA cũng đã tiến hành ra mắt mẫu Renault Twizy tại Canada với sự góp mặt của Guillaume Berthier, Giám đốc Kinh doanh mảng xe điện của Renault. “Tập đoàn Renault rất vinh dự vì được hợp tác với AZRA để ra mắt Twizy tại Canada. Xe điện nói chung, đặc biệt là Twizy ngày càng giúp Renault phát triển và đóng góp vào việc cải thiện môi trường sống trên thế giới” - ông Berthier chia sẻ. Twizy là một mẫu xe điện rất nhỏ gọn, phù hợp di chuyển trong thành phố, với tốc độ được giới hạn ở mức 40km/h. Đặc biệt người dân cũng có thể thuê Twizy với giá 99 USD mỗi tháng.

Được biết, tại Việt Nam, Tập đoàn Mai Linh cũng đã hợp tác với Renault nhằm triển khai nhập khẩu từ 10.000 đến 20.000 xe ô tô điện trong vòng 5 năm và đưa vào sử dụng trong dịch vụ vận chuyển taxi. Đây là dự án lớn và tham vọng của cả hai bên trong việc kết hợp phát triển kinh doanh nhưng đồng thời vẫn bảo vệ môi trường xanh sạch.

THANH THƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boutique Hotel - mô hình đột phá sản phẩm nghỉ dưỡng  đang khiến giới trẻ háo hức

Phú Quốc: Loại hình bất động sản nào đang được giới đầu tư săn đón?

Với 38% dân số toàn cầu, thế hệ Gen Y và Gen Z đang chi phối mạnh mẽ sự phát triển của ngành dịch vụ lưu trú thế giới. Trong đó, Boutique Hotel tại siêu quần thể tỷ đô Phú Quốc United Center đang là mô hình lý tưởng đáp ứng thị hiếu đặc trưng của nhóm du khách này: vừa túi tiền - độc đáo - trọn vẹn, được giới đầu tư bất động sản săn đón.

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Nhịp sống SCB giai đoạn "bình thường mới"

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại TPHCM và nhiều địa phương khác đã mở cửa hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã từng bước đẩy mạnh và thích ứng hoạt động trong điều kiện này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế