Bạ đâu ngủ đó!

Trên các đường phố từ nội thành đến ngoại ô TPHCM, người đi đường thường bắt gặp cảnh những người buôn bán, đạp xích lô, ba gác hoặc người vô gia cư… chọn vỉa hè làm “chiếu đất” để ngủ. Có những gương mặt trông thảnh thơi, vô tư nhưng cũng không ít gương mặt nhọc nhằn, trăn trở nỗi niềm sau những chuyến mưu sinh vất vả. Đành rằng đáng thương cảm nhưng những kiểu ngủ vô tư trên vỉa hè, đường phố cần được xóa bỏ để TPHCM luôn văn minh, sạch đẹp trong mắt người dân và du khách.

 

 
Tấm ni lông làm chiếu, gầm xe ba gác làm mái che và… qua giấc. (Ảnh chụp trên đường Tú Xương, Q3).
 
Trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai, một bác tài xích lô ngủ mê mệt.
 
Sau chuyến thu mua đã ăm ắp hàng, chị buôn ve chai đang say giấc trên lề đường Bà Huyện Thanh Quan, Q3.
 
Dựng xe, trải ghế, quăng nón rồi nằm ngủ. (Ảnh chụp trên đường Tú Xương, Q3).
 
Hai anh xe ôm, quê gốc Bình Định, tranh thủ trưa vắng khách đánh một giấc ngon lành. (Ảnh chụp trên đường Trần Quốc Thảo, Q3).
 
Hai người vô gia cư trải tạm mảnh ni lông để ngủ. (Ảnh chụp trên đường Hùng Vương, Q6).
 
Trên vỉa hè đường Hùng Vương, Q6, một “đệ tử lưu linh” đang ngon giấc.
 
Một chủ xe hàng di động, tranh thủ… ngồi chợp mắt. (Ảnh chụp trên đường Huỳnh Khương Ninh, Q1).

NGỌA LONG – CÔNG CẨN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 19-10-2020 đã có 40.348.237 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.119.305 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.388.013 ca mắc, 224.732 tử vong; Ấn Độ: 7.550.273 ca mắc, 114.642 ca tử vong; Brazil: 5.235.344 ca mắc, 153.905 ca tử vong; Nga: 1.415.316 ca mắc, 24.366 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.140 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.046 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Tin nóng trong ngày

Nhịp sống sài gòn

Số hóa Nhà hát Thành Phố - Bản điệp khúc thời gian

Số hóa Nhà hát Thành Phố - Bản điệp khúc thời gian

Nhằm góp phần bảo tồn các công trình kiến trúc đặc sắc, độc đáo của TPHCM, việc số hóa các công trình là đòi hỏi tất yếu. Dự án số hóa Nhà hát Thành Phố đã được triển khai với những công nghệ hiện đại, góp phần lưu giữ bản điệp khúc thời gian cho các thế hệ sau.

Phóng sự truyền hình

Hành trình sự sống diệu kỳ của Trúc Nhi - Diệu Nhi

Hành trình sự sống diệu kỳ của Trúc Nhi - Diệu Nhi

Hơn 400 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và 84 ngày đại phẫu tách rời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã trải qua hành trình đầy cam go để đến với một cuộc sống mới. Suốt quá trình đó, hai con luôn có sự đồng hành đầy tình yêu thương của gia đình và các y bác sĩ. Giờ đây, cuộc sống tươi đẹp, diệu kỳ đang rộng mở với hai công dân nhí.

Việt Nam - Những điểm đến

Đậm đà món vịt quay sốt tiêu xanh Hong Kong ở quán Thân Thiệu Nhiên

Đậm đà món vịt quay sốt tiêu xanh Hong Kong ở quán Thân Thiệu Nhiên

Người dân Sài Gòn - TPHCM thường có câu: “Ăn quận 5 nằm quận 3”. Câu nói này có ngụ ý rằng quận 5 ở TPHCM thường có các quán ăn ngon cùng với những món ăn độc lạ và hấp dẫn. Trong chương trình Việt Nam những điểm đến kỳ này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn món ăn “Vịt quay sốt tiêu xanh Hong Kong” của quán ăn Thân Thiệu Nhiên.