Bà Mae Mua - Đại lý cầu thủ chính thức đầu tiên tại Việt Nam

Bà Mea Mua. Ảnh: Thùy Dung

Bà Mae Mua (quốc tịch Anh), thí sinh duy nhất trong cuộc thi tuyển đại lý môi giới cầu thủ lần thứ 2 tại Việt Nam đã đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết của một đại lý cầu thủ và vừa vượt qua phần thi thành công, trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp đầu tiên trong làng bóng đá Việt Nam.

Được biết, tại kỳ thi tuyển vừa được VFF tổ chức tại TP.HCM, bà Mae Mua đã trả lời đúng 28/40 câu hỏi trong bài thi tức đạt trên 70% bài kiểm tra mà FIFA áp dụng cho các cuộc thi tuyển đại lý môi giới cầu thủ. Với số điểm này, bà Mae Mua đã vượt qua yêu cầu 66% câu trả lời đúng của FIFA.

Tuy nhiên, để được cấp phép hoạt động chính thức, Bà Mae Mua còn phải hoàn thành nốt những thủ tục tài chính, pháp lý khác. Được biết, theo quy định của FIFA, đại lý môi giới cầu thủ phải đóng khoản phí bảo hiểm lên tới 150.000 euro.

Bà Mea Mua rất vui mừng khi được thông tin mình đã trở thành người đầu tiên vượt qua kỳ thi chứng nhận đại lý môi giới cầu thủ và cho biết sẽ sớm hoàn tất các điều khoản trong yêu cầu của FIFA để trở thành nhà môi giới chính thức hoạt động tại Việt Nam.

T.K

Các tin, bài viết khác