Bác sĩ chỉ điểm Bin Laden đối mặt với tội giết người

Theo Reuters, bác sĩ Pakistan Shakil Afridi (chỉ điểm cho CIA chỗ ẩn náu của trùm khủng bố Bin Laden) đang đối mặt với tội danh giết người, liên quan đến cái chết của một bệnh nhân mà ông đã chữa trị vào năm 2005. Thông tin này được luật sư của Shakil tiết lộ với báo giới. Theo tố cáo của người nhà bệnh nhân, Shakil đã mổ cắt ruột thừa và làm chết con trai của bà dù Shakil không phải là bác sĩ phẫu thuật.

Trước đó, từ tháng 5-2012, Shakil đã bị kết án 33 năm tù với tội danh cung cấp tiền bạc và hỗ trợ y khoa cho các tay súng Hồi giáo ở Khyber. Gia đình Shakil và các tay súng Hồi giáo đã phủ nhận mọi cáo buộc. Mỹ cũng lên tiếng đòi Chính phủ Pakistan phóng thích Shakil. Tháng 8 vừa qua, một tòa án yêu cầu xử lại vụ án của ông Shakil nhưng không có kết quả.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.