Bác tin đồn Tổng thống Nga có kế hoạch từ chức

SGGP
Ngày 6-11, trả lời các phóng viên về thông tin của truyền thông phương Tây rằng Tổng thống Nga sẽ từ chức vì bị bệnh, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov khẳng định: “Không có gì để nói ở đây. Toàn là điều nhảm nhí. Tổng thống đang ổn, sức khỏe của ông ấy rất tốt”.

Trước đó, tờ Daily Mail của Anh đưa tin ông Putin có ý định ra đi vào tháng 1-2021 do mắc bệnh Parkinson. Trong khi đó, tờ The Sun dẫn lời Giáo sư Valery Solovei, một chuyên gia bình luận về chính trường Nga, cho rằng, ông Putin đang phải chịu sức ép từ chức do những vấn đề liên quan tới sức khỏe.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.