Tiến tới Agribank Cup 2006

Bahrain với lực lượng trẻ

Tưởng như những trục trặc về vị khách đỏng đảnh có tên Bahrain đã sớm kết thúc khi BTC công bố ngày 20-10 rằng Bahrain sẽ đến Agribank Cup 2006 với thành phần là đội tuyển U23 (có 4 cầu thủ đang khoác áo ĐTQG). Thế nhưng những thông tin mới nhất từ chính phía LĐBĐ Bahrain (BFA) thì thực chất, đội hình mà bạn gửi đến Agribank Cup 2006 chỉ là một đội tuyển pha trộn chứ không đội tuyển U23 “xịn” như BTC vừa khẳng định.

  • Hồn trương ba, da hàng thịt

Theo LĐBĐ Bahrain, do các cầu thủ trụ cột bận phục vụ cho CLB nên chỉ đưa sang Agribank Cup 2006 bằng lực lượng trẻ.

Ngay sau khi BTC Agribank Cup công bố thành phần Bahrain đến Việt Nam sẽ là đội tuyển U23 “xịn” thì hôm qua, tờ Gulf Daily, dẫn lời ông Phó TTK LĐBĐ Bahrain Ali Al Boainain đã phủ nhận điều này.

Thực chất bạn chỉ đến với Agribank Cup bằng thành phần U21 cộng thêm 7 cầu thủ của đội tuyển Olympic. Theo lý giải từ BFA thì sở dĩ họ không thể đưa đội tuyển U23 đến Việt Nam bởi lẽ các cầu thủ đều là những trụ cột của CLB và họ phải dốc sức tập trung làm nghĩa vụ với CLB của mình.

Theo lời ông Al Boainain thì thành phần của Bahrain tại Agribank Cup chỉ là những cầu thủ trẻ còn rất ít kinh nghiệm. Trong số 20 cầu thủ tới Việt Nam của Bahrain có 13 cầu thủ thuộc biên chế của đội tuyển U21 nước này, chỉ có 7 tuyển thủ đang khoác áo đội tuyển Olympic. 20 cầu thủ đến Việt Nam được tuyển chọn từ 9 CLB của nước nàu. Cụ thể hai CLB Al Malkiya, Riffa có nhiều cầu thủ nhất (mỗi đội đóng góp 4 cầu thủ), số còn lại thuộc về  Al Najma (3), Muharraq, Al Shabab, Al Hala (2) và Budaiya, Sitra và Busaiteen (1).

Nhìn vào giải VĐQG Bahrain hiện nay, cả 9 CLB góp quân tới Việt Nam đều không phải là những đội bóng mạnh, đội bóng mạnh nhất của Bahrain là Al Ahli (đang dẫn đầu giải VĐQG Bahrain) lại không có một người nào, trong khi đó, CLB Muharraq (đội đang xếp thứ 2 tại giải VĐQG Bahrain) cũng chỉ có 2.

Thực chất, đội tuyển Olympic hoặc U23 của BFA khá nhiều cầu thủ đang nằm trong quân số của hai CLB hang đầu vừa kể trên. Muharraq có tới 7 CLB đang khoác áo đội tuyển Olympic Bahrain và họ đang gấp rút chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng ở AFC Cup (gặp Al Faisaly của Jordan, đương kim giữ Cúp). Trong khi đó, Al Ahli, CLB sở hữu 6 tuyển thủ Olympic cũng chuẩn bị cho trận chiến với Arreridj (Algieri) tại Cúp Ảrập. BFA lý giải, đây chính là nguyên nhân khiến họ không thể đưa đội tuyển U23 tới Việt Nam.

Phó TTK BFA Ali Al Boaiain cũng cho biết thêm, HLV của đội tuyển Bahrain tại Agribank Cup sẽ là ông Al Majed, người đang giữ chức HLV trưởng đội tuyển U21 nước này chứ không phải là vị “thuyền trưởng” của ĐTQG hay U23 Bahrain. Một chi tiết rất đáng chú ý là ông HLV này mới vừa được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U21 Bahrain từ tháng 9/2006. Như vậy, theo những thông tin mà Gulf Daily dẫn từ chính Phó TTK LĐBĐ Bahrain thì rõ ràng không thể coi Bahrain tại Agribank Cup là U23 “xịn” được!

  • Sức mạnh của Bahrain có xứng với kỳ vọng?

Không phủ nhận Bahrain là một đội mạnh, song chắc chắn với thành phần U21, sức mạnh của đội bóng đến từ Tây Á này vẫn là một dấu hỏi lớn. Thực tế nếu nhìn vào danh sách mà BTC vừa cung cấp cách đây hai ngày thì Bahrain phần đa đều là các cầu thủ còn rất trẻ (đa số sinh năm 1987, 1988), cầu thủ được coi là giàu kinh nghiệm nhất của Bahrain tại Agribank Cup là Ebrahim cũng chỉ mới 23 tuổi.

Người ta đang tự hỏi, BTC có biết được việc này khi mà họ vẫn hùng hồn tuyên bố đây là một đội tuyển U23 “xịn”, rất mạnh, xứng đáng để ĐTVN cọ xát, học hỏi.

Sau những tiết lộ từ báo chí Bahrain, không hiểu BTC có giật mình nhớ lại Agribank Cup 2004 khi mà cái thương hiệu Thái vẫn được giương lên bất kể người Thái khi ấy chỉ sang với một đội hình gồm nhiều “sao tàn”.

Cũng nằm trong cái mục tiêu đầy ý nghĩa là sân chơi để ĐTVN tích lũy kinh nghiệm, không hiểu Bahrain, theo như đã nói ở trên là một tập hợp đã “lọt sàng” từ các CLB, liệu họ có là đối thủ xứng tầm với ĐTVN?

Danh sách đội tuyển Bahrain đến Việt Nam:
Hussain Khalaf, Hassan Kadhim, S. Ali S. Isa, S Mohammed Sabt (CLB Al Malkiya), Saleh Sabt, Abdulla Abdo, Mohammed Saad, Abdulrahman Mubarak (Riffa), Hamad Faisal, Hamad Salman, Ahmed Ebrahim (Al Najma), Saleh Al Dekheel, Abdulla Mohammed (Muharraq), Mahmood Al Ojaimi, Mohammed Ayyad (Al Shabab), Ebrahim Al Obaidly, Ismail Abdullatif (Al Hala), Hamad Mohammed (Budaiya), Isa Abdulla (Sitra), Mohammed Nabeel (Busaiteen).

Khánh Tuấn

Các tin, bài viết khác