Ballack: “Chelsea không mua danh hiệu”

Ballack trong màu áo Chelsea.

Đã hai năm liên tiếp vô địch giải trong nước, mục tiêu số một của Chelsea trong mùa này là lấy cho bằng được Champions League đầu tiên trong lịch sử CLB, chiếc cúp mà HLV Mourinho đã từng đoạt được với Porto. Không một chút ngần ngại, ông chủ lắm tiền Abramovich đã sắm về cho Mourinho những ngôi sao thượng thặng để thực hiện mục tiêu ấy mà chỉ riêng Shevchenko đã tốn đến 30 triệu bảng.

Chính vì thế mà người ta đã kháo nhau rằng Chelsea đổ tiền ra để mua lấy những danh hiệu, song Michael Ballack đã bác bỏ ý kiến ấy: “Chelsea đâu phải là đội bóng duy nhất trên thế giới mua cầu thủ, chỉ khác là lâu lâu Chelsea lại có những hợp đồng lớn. Nhưng những đội bóng khác, như Real Madrid và các đội bóng Italia cũng có những hợp đồng tương tự đó thôi. Đâu phải cứ muốn mua ai là mua, bạn phải biết lựa chọn những con người phù hợp với đội bóng và điều đó mới quan trọng. Chelsea không phải là đội thích nói về những danh hiệu mà ngược lại, chúng tôi thích để cho những danh hiệu nói thay thông điệp của mình”.

Trong đội hình Chelsea hiện nay, có lẽ Ballack là một trong những người “khát” Champions League nhất. Anh đã từng đến rất gần danh hiệu này khi Leverkusen của anh gặp Real Madrid trong trận chung kết mùa giải 2001-2002. Vậy mà cú vô lê siêu hạng của Zidane đã phá hỏng tất cả. Giờ đây, khi không còn trẻ, Ballack đang muốn có danh hiệu này để bổ sung thêm bộ sưu tập đầy thành tích của mình. Anh nói: “Tôi muốn có một danh hiệu lớn trước khi từ giã sân cỏ và Champions League là mục tiêu của tôi”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác