Giao lưu

Bản photocopy trị giá gần 2 triệu bảng Anh

Bản photocopy tập truyện Tales of Beedle the Bard (Những chuyện kể của Bard), viết tiếp tập truyện nổi tiếng Harry Potter và những bảo bối Tử thần do J.K. Rowling đích thân viết tay, đã được bán ra với giá gần 2 triệu bảng Anh. Điều đặc biệt là tập truyện viết tiếp này sẽ không bao giờ được xuất bản rộng rãi và nhà văn Rowling chỉ đồng ý bán đi một bản trong số 7 bản photocopy từ bản gốc.

Bộ truyện này là tập hợp 5 câu chuyện phù thủy về các bảo bối Tử thần từng được nhắc đến trong tập cuối cùng của bộ truyện Harry Potter và những bảo bối Tử thần, là kỷ vật mà hiệu trưởng Albus Dumbledore để lại cho nhân vật Hermione Granger, bạn gái của Harry Potter. Bộ truyện này nêu những tuyệt chiêu của Harry và những người bạn chống lại thế lực đen tối của Chúa tể Hắc ám Voldemort.

Tập truyện móc xích quan trọng với tập cuối cùng của bộ truyện Harry Potter này được Rowling viết tay và vẽ minh họa. Mỗi tập truyện photocopy được bọc bằng bìa da dê thuộc và đóng viền bằng bạc và đá quý. Ngày 13-12-2007, sau một cuộc trả giá căng thẳng giữa 6 người tham gia tại buổi đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby (Anh), tập truyện được mô tả là “một trong những tác phẩm thú vị nhất của nền văn học thiếu nhi” đã được đại diện của những thương gia về nghệ thuật ở London là Hazlitt Gooden and Fox mua với giá 1,95 triệu bảng Anh. Số tiền này được nhà văn J.K. Rowling chuyển vào Quỹ từ thiện Tiếng nói của trẻ em do bà đứng đầu.

Yên Thủy

Các tin, bài viết khác