Bảng E (rạng sáng 16-6), Thụy Sĩ - Ecuador 2 -1: Thắng ngược

Điều bi kịch là Thụy Sĩ bỗng nhiên trở thành... hạt giống số 1 ở bảng E, chứ không phải tuyển Pháp. Vì rõ ràng, lối chơi mà các học trò của ông Ottmar Hitzfeld thể hiện trong hiệp 1 trước Ecuador sung mãn về thể lực, là quá nghèo nàn, không để lại ấn tượng nào cho người xem. Đấy là lý do, chỉ sau nửa hiệp đấu thăm dò, các cầu thủ Ecuador bắt đầu “mở máy”, lôi kéo Thụy Sĩ vào lối đá tiêu hao thể lực.

Đại diện của Nam Mỹ đã đạt được mục đích, thế nên dù đá không hay hơn đối phương bao nhiêu, song Ecuador lại phá vỡ được thế bế tắc ở phút thứ 22, khi Enner Valencia bật cao đón pha đá phạt của đồng đội Yovi và đánh đầu tung lưới Benaglio, mở tỷ số trận đấu. Đã không có bất kỳ cầu thủ phòng ngự nào của Thụy Sĩ đeo bám Valencia ở tình huống này.

Enner Valencia (số 13) đánh đầu mở tỷ số 1 - 0 cho Ecuador.

Cũng xuất phát từ một tình huống cố định khi hiệp 2 vừa khởi đi chưa đầy 1 phút, cầu thủ vào thay người Mehmedi đã đánh đầu tung lưới thủ thành Banguera, san hòa 1-1 cho Thụy Sĩ ở phút thứ 46. Rất ngạc nhiên khi các hậu vệ Ecuador đã để mặc Mehmedi thoải mái đánh đầu ghi bàn, thậm chí tiền vệ này không buồn nhảy lên, chỉ nhún nhẹ chân là đón được trái bóng.

Hiệp 2 sau đó trôi đi có phần bớt nhàm chán hơn một chút khi cầu thủ đôi bên rất nỗ lực chạy và sút bóng từ xa. Tiếc là, độ chính xác thì hầu như không còn, vì thể lực của mọi cầu thủ trên sân đều giảm sút nghiêm trọng.

Vận may rốt cuộc lại tìm đến Thụy Sĩ, vì ở phút đá bù cuối cùng của trận đấu, cầu thủ vào thay người Sefarovic đã đệm bóng cận thành tung lưới Ecuador, mang về chiến thắng 2-1 cho đại diện đến từ châu Âu.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác