Thông tin sai sự thật về tiền polymer

Báo Công Lý và báo Thời Đại bị đình bản

Ngày 20-10, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT cho biết, bộ vừa ra Quyết định số 4852 và 4853 về việc đình chỉ xuất bản trong thời gian 1 tháng đối với báo Thời Đại, thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, và báo Công Lý, thuộc Tòa án Nhân dân Tối cao.

Hai cơ quan báo chí này đã cho đăng tải những thông tin sai sự thật về đồng tiền polymer, vi phạm các quy định tại điều 6, điều 10, Luật Báo chí và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Báo chí. Đồng thời, hai tờ báo này cũng không chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, gây hậu quả nghiêm trọng.

Hôm nay (21-10) Bộ VH-TT sẽ tiếp tục xem xét để có các hình thức xử lý nghiêm khắc đối 6 cơ quan báo chí khác và các cá nhân có liên quan trong việc đăng tin, bài có nội dung sai phạm tương tự như hai cơ quan báo chí trên.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.