Australia

Bạo động tại Sydney lan sang tôn giáo

Cảnh sát triển khai tại Sydney

Trong ngày 15-12, các cuộc bạo động tại Sydney đã lan từ động cơ sắc tộc sang tôn giáo, với việc bốn nhà thờ ở khu vực Tây Nam thành phố này bị tấn công trong 24 giờ qua.
 
Tin cho biết ba nhà thờ Thiên Chúa giáo bị đập phá, đặc biệt một tòa nhà sinh hoạt cộng đồng nằm cạnh một nhà thờ đã bị thiêu trụi. Trước đó, một nhà thờ giáo phái Anh cũng bị ném bom xăng.

Trước tình hình trên, các cộng đồng Thiên Chúa giáo và Hồi giáo Arập kêu gọi áp dụng lệnh giới nghiêm với toàn bộ thanh niên gốc Lebanon trong dịp cuối tuần này. Cảnh sát bang New South Wales đang tăng cường lực lượng giám sát các trường học, địa điểm cầu nguyện và nhà thờ nhằm ngăn ngừa bạo động tái diễn.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.