Bạo động tiếp diễn ở miền Đông Ukraine - Ít nhất 6 người chết

Theo Russia Today, làn sóng bạo động ở miền Đông Ukraine trong đêm qua đã làm 6 người thiệt mạng. 4 người biểu tình và 2 kẻ tấn công đã chết trong một cuộc đấu súng ở thành phố Slavyansk. Vụ việc bắt đầu khi 4 chiếc xe đi ngang qua trạm kiểm soát của thành phố này và nổ súng vào người dân địa phương- sau đó đã bắn trả.

Vụ việc này đã phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn nhân dịp lễ Phục sinh giữa Chính quyền tạm thời Ukraine và lãnh đạo người biểu tình chống chính quyền Kiev. Những người biểu tình sau đó đã chặn bắt 2 trong số 4 chiếc xe của kẻ tấn công, tịch thu vũ khí gồm một khẩu súng máy, một thiết bị nhìn ban đêm, đồng phục quân đội,

Xe cháy rụi trong cuộc bạo động ở thành phố Slavyansk

Những kẻ tấn công có thể đã lên kế hoạch một cuộc tấn công tiếp theo nhắm vào người biểu tình ở Slavyansk. Lãnh đạo lực lượng biểu tình đã ra lệnh giới nghiêm tại Slavyansk từ 0 giờ đến 6 giờ hôm sau để ngăn chặn tình trạng bạo lực.
 
Người biểu tình ở miền Đông Ukraine cho tới nay vẫn đang phong tỏa các tòa nhà chính phủ trên toàn khu vực Donetsk kể từ khi họ chiếm đóng cách đây 2 tuần. Họ gọi các nhà lãnh đạo tại Kiev là “bất hợp pháp” và đang đòi hỏi một cuộc trưng cầu dân ý về quyền tự chủ cho khu vực của họ.

Có dấu hiệu cho thấy chính quyền Kiev chỉ đơn giản là không có đủ quân đội trung thành để đàn áp cuộc biểu tình. Bộ Nội vụ Ukraine đã phải kêu gọi các cựu thành viên của cảnh sát chống bạo động Berkut trở lại phục vụ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.