Tại Việt Nam, xơ gan đang không ngừng gia tăng và ngày càng trẻ hóa báo động tình trạng sức khỏe trong cộng đồng.
Xơ gan từ đâu tới?
Xơ gan là hậu quả của việc lá gan bị các tác nhân gây hại tấn công trong thời gian dài khiến tế bào gan bị hủy hoại và tạo ra các mô sẹo dẫn đến suy giảm nhiều chức năng quan trọng.
Hai nguyên nhân chính dẫn tới xơ gan đó là viêm gan virus và rượu bia.
Theo những thống kê cho thấy, nước ta có tỉ lệ mang virus viêm gan cao hàng đầu thế giới, khoảng 10 triệu người đang bị nhiễm bệnh. Khi xâm nhập vào cơ thể, virus viêm gan sẽ tấn công lá gan gây hoại tử, suy giảm chức năng gan, lâu dần sẽ tiến triển thành xơ gan.
Rượu bia sở dĩ gây hại cho gan vì có chứa ethanol (cồn) rất độc hại cho cơ thể. 90% lượng bia rượu khi vào cơ thể được chuyển hóa ở gan. Chất acetaldehyde tạo ra từ rượu sẽ trực tiếp phá hủy tế bào gan, gây ngộ độc, viêm gan dần dần sẽ dẫn đến xơ gan. Từ năm 2010 đến nay, Việt Nam luôn nằm trong top các nước có tăng trưởng tiêu thụ rượu bia cao nhất thế giới.
Vũ khí xanh bảo vệ gan, phòng xơ gan an toàn, hiệu quả
Để có một lá gan khỏe mạnh, cần hạn chế tối đa những tác nhân gây hại như rượu bia, thuốc lá…, đồng thời kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Ngoài ra, chúng ta có thể giải độc và bảo vệ gan bằng các thảo dược quý như cà gai leo và mật nhân. Trong đó, dược liệu cà gai leo đã được nghiên cứu chuyên sâu chứng minh tác dụng giải độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan virus, giúp ngăn ngừa xơ gan…
TPCN Giải độc gan Tuệ Linh với thành phần cà gai leo và mật nhân đã được nghiên cứu lâm sàng, chứng minh hiệu quả trong việc giúp giải độc và bảo vệ tế bào gan khỏi các tác nhân gây hại; giúp tăng cường chức năng gan; hỗ trợ điều trị men gan cao, viêm gan vi rút; giúp ngăn ngừa xơ gan.
Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.