Bảo hiểm AAA đền bù thiệt hại do bão

Nói đến miền Trung là nghĩ tới bão lũ - những cơn thịnh nộ của trời đất. Do vậy, bảo hiểm về thiên tai ở miền Trung thì quả là… liều mạng. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm ở nước ta trong đó có Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA đã dám…đánh bạc với những cơn thịnh nộ của trời đất.

Đầu tháng 9-2006 vừa qua, Công ty Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Hào có trụ sở chính tại 38 D Thủ Khoa Huân, Q1 TPHCM đã đặt vấn đề mua bảo hiểm cho Cao ốc Phú Hào, tọa lạc số 38 Yên Bái, TP Đà Nẵng với Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA. Bán không? Đà Nẵng nằm sát biển, quá nguy hiểm…nhưng khách hàng có yêu cầu…Bán! AAA quyết định. Trị giá hợp đồng bảo hiểm của Phú Hào với AAA là 15 tỷ đồng.

Hợp đồng chưa ráo mực thì cơn bão Xangsane xảy ra. Sau khi nhận được các thông tin thiệt hại của khách hàng, Bảo hiểm AAA đã cử ngay đoàn cán bộ của mình về Đà Nẵng để kịp thời thẩm định thiệt hại.

Cao ốc Phú Hào bị hư hại nặng nề trong cơn bão Xangsane với tổng thiệt hại lên đến hơn 500 triệu đồng. Không đắn đo, AAA lên kế hoạch đền bù ngay.Ông Phan Thanh Hào, Giám đốc Công ty Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Hào, vui mừng nói: “Chúng tôi thật may mắn khi hợp đồng giữa chúng tôi và AAA chỉ vừa có hiệu lực trước khi bão đến có 1, 2 ngày thôi.

Thiệt hại hơn 500 triệu đồng chứ đâu có ít nên việc chi trả của AAA lần này đã giúp chúng tôi bớt đi một phần gánh nặng và nỗi lo tái thiết lại nhà xưởng và ổn định sản xuất...”. 

NGUYÊN THẢO

Các tin, bài viết khác