BẢO HIỂM AAA: Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên

Cuối tuần vừa qua, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2012.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Phạm Văn Thiệt – Phó Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm AAA chia sẻ: Trải qua 7 năm xây dựng, hình thành và phát triển, thương hiệu Bảo hiểm AAA đã có những bước tiến dài. Đặc biệt, năm 2012 là năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng: Việc đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, cũng như việc ký kết hợp tác với tập đoàn bảo hiểm lớn nhất của Úc - IAG vừa qua đã tạo ra một niềm tin, khát vọng lớn cho Bảo hiểm AAA vươn tới tầm cao mới.

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2011 và phương hướng hoạt động kinh doanh hiệu quả năm 2012, ông Nguyễn Quang Vinh – đại diện Ban điều hành Công ty, cho biết: Năm 2011, với tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, với sự cạnh tranh khốc liệt của thị  trường bảo hiểm trong nước và với thực trạng trục lợi ngày càng tinh vi, phức tạp,… ngành bảo hiểm nói chung và Bảo hiểm AAA nói riêng cũng phải hứng chịu rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của năm sau vẫn cao hơn năm trước. Cụ thể tại Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA, năm 2011, doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 463.251 tỷ đồng, bằng 96,31% so với mục tiêu kế hoạch năm, tăng trưởng 21,47% so với năm 2010.

Theo đó, năm 2012, công ty quyết tâm tập trung tái cấu trúc cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực, cơ chế quản lý theo hướng chuyên môn hóa; hoàn thiện quy trình quản lý, kiểm soát, thắt chặt tiền tệ nhằm đảm bảo tính tuân thủ; Phát triển đa dạng dòng sản phẩm thông qua hệ thống đại lý; triển khai chương trình kế toán mới liên kết Premia; nâng cao kiểm tra nội bộ và tính tuân thủ toàn hệ thống; phân tích dữ liệu để đánh giá và hạn chế rủi ro;…

Đại diện cho IAG, ông Ducan Victor Brain chia sẻ: Chúng tôi rất hạnh phúc vì được trở thành một phần của Bảo hiểm AAA. Việc ký kết hợp tác với Bảo hiểm AAA đã thực sự mang đến cho IAG một niềm tự hào và tin tưởng về sự phát triển trong tương lai gần.

Với sự tồn tại lâu đời hơn 165 năm hình thành và phát triển, IAG được đánh giá là một tập đoàn có năng lực tài chính hùng mạnh, cung cấp nhiều sản phẩm và có kênh phân phối rộng khắp thế giới, hiện diện tại Thái Lan trên 10 năm, Malaysia trên 5 năm, ngoài ra còn có thị trường Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ,… Vì vậy chúng tôi rất tự hào khi có Bảo hiểm AAA là một đối tác đầy tiềm năng tại Việt Nam – nơi có nền kinh tế đang phát triển với tốc độ nhanh, số người giàu có đứng thứ 3 trong khu vực… Hết thảy những ưu thế đó trở thành động thái để chúng tôi kỳ vọng về một Bảo hiểm AAA lớn mạnh hàng đầu trong ngành bảo hiểm khu vực.

Mặt khác, chúng tôi coi trọng văn hóa kinh doanh của Bảo hiểm AAA và chắc chắn trong 3 năm tới (2012-2015) IAG sẽ đưa Bảo hiểm AAA thoát khỏi những rủi ro tài chính trên thị trường thông qua việc quản lý vốn, thiết kế sản phẩm mới, tập trung công nghệ IT, chiến lược đầu tư hiệu quả…

Hội đồng Quản trị Bảo hiểm AAA nhiệm kỳ 2010-2015:

Chủ tịch HĐQT: Bà Đỗ Thị Kim Liên; thành viên HĐQT: ông Phạm Văn Thiệt; ông Lê Toàn; ông Đinh Nam Thắng; ông Đặng Đức Hoàng; ông Lars Kjaer; ông Justin Paul Breheny; ông Ducan Victor Brain; ông David Dennis Southwell.

Cuối cùng là phần bầu cử HĐQT và Ban kiểm soát mới nhiệm kỳ II (2010-2015). Với 100% số phiếu đồng thuận của cổ đông, bà Đỗ Thị Kim Liên một lần nữa lại được HĐQT và cổ đông tín nhiệm trong vai trò Chủ tịch.

Kết thúc phần ra mắt, ông Nguyễn Hoàng Giang – đại diện Ban kiểm soát Bảo hiểm AAA nhấn mạnh: Trên cơ sở những định hướng phát triển chiến lược, trong năm 2012, chúng tôi sẽ cùng với HĐQT và Ban điều hành tập trung nâng doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng 16,18% so với năm 2011. Đồng thời tái cấu trúc lại mô hình quản lý công ty theo 3 mục tiêu: Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng; ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến và kinh doanh hiệu quả.

Bên cạnh đó, sẽ giám sát và thúc đẩy tiến độ thực hiện kế hoạch kinh doanh đã đề ra, tăng cường công tác kiểm soát nội bộ và hỗ trợ Ban điều hành phát hiện, tận dụng các cơ hội thị trường và công tác quản lý rủi ro, quan tâm công tác xây dựng và nhận diện thương hiệu công ty, chuẩn bị mọi mặt khi đủ điều kiện sẽ thực hiện lộ trình tăng vốn và niêm yết.

MINH ĐAN

Các tin, bài viết khác