Báo SGGP Đầu tư Tài chính sơ kết cuộc thi Phóng sự - Ký sự

(SGGP).- Báo SGGP Đầu tư Tài chính, vừa tổ chức họp mặt cuối năm 2011 với sự tham dự của các lãnh đạo, phóng viên, cộng tác viên, chuyên gia, doanh nhân… và sơ kết cuộc thi Phóng sự - Ký sự “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến”.

Đồng chí Lê Tiền Tuyến, Phó Tổng biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo SGGP, thành viên ban giám khảo cuộc thi, cho biết đến nay sau gần 8 tháng, trên mỗi số báo Đầu tư Tài chính đều giới thiệu một gương mặt doanh nhân tiêu biểu trên mọi miền đất nước.

Đã có hơn 60 bài phóng sự - ký sự của các nhà văn, nhà báo trên cả nước được đăng tải, ghi nhận nhiều gương doanh nhân nỗ lực vượt khó, gắn với cộng đồng trong các hoạt động xã hội từ thiện, xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp - nông thôn, tài chính - ngân hàng, dịch vụ thương mại…

Cuộc thi không chỉ khắc họa những gương mặt doanh nhân trong nước mà còn có khá nhiều doanh nhân nước ngoài, những người đã tìm “bến đậu” và cơ hội làm ăn tại Việt Nam. Cuộc thi còn ghi nhận bản lĩnh nhiều doanh nhân trẻ, tự tin tiếp bước cha anh, khẳng định mình trên thương trường đầy thử thách.

Đồng chí Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP, đã cảm ơn các cộng tác viên, doanh nhân và chuyên gia, những người đã luôn đồng hành cùng Báo SGGP nói chung và Đầu tư Tài chính nói riêng suốt thời gian qua, đã tham gia hỗ trợ tích cực đối với báo trong nhiều mặt hoạt động, giúp tờ báo Đảng lan tỏa trong công chúng rộng rãi với những bài viết sâu sắc.

“Để góp phần cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong đời sống xã hội, trong năm 2011, Báo SGGP đã tổ chức 2 cuộc thi: Truyện ngắn “Con người và cuộc sống hôm nay” trên Nhật báo SGGP và cuộc thi Phóng sự - Ký sự “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến” trên Báo Đầu tư Tài chính. 2 cuộc thi này đã nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của giới cầm bút với nhiều bài viết chất lượng cao. Tôi kỳ vọng vào dịp tổng kết giải trong năm nay sẽ có nhiều cây bút được tôn vinh cùng với các gương mặt tiêu biểu con người Việt Nam hôm nay” - Tổng Biên tập Trần Thế Tuyển nhấn mạnh.

Dự kiến nhân ngày kỷ niệm Báo SGGP tròn 37 tuổi và Đầu tư Tài chính tròn 5 năm ra mắt bạn đọc, Đầu tư Tài chính sẽ tổ chức buổi trao giải thưởng cho cuộc thi này và được truyền hình trực tiếp trên truyền hình. 

THANH DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.