Báo SGGP Đầu tư Tài chính sơ kết cuộc thi Phóng sự - Ký sự

(SGGP).- Báo SGGP Đầu tư Tài chính, vừa tổ chức họp mặt cuối năm 2011 với sự tham dự của các lãnh đạo, phóng viên, cộng tác viên, chuyên gia, doanh nhân… và sơ kết cuộc thi Phóng sự - Ký sự “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến”.

Đồng chí Lê Tiền Tuyến, Phó Tổng biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo SGGP, thành viên ban giám khảo cuộc thi, cho biết đến nay sau gần 8 tháng, trên mỗi số báo Đầu tư Tài chính đều giới thiệu một gương mặt doanh nhân tiêu biểu trên mọi miền đất nước.

Đã có hơn 60 bài phóng sự - ký sự của các nhà văn, nhà báo trên cả nước được đăng tải, ghi nhận nhiều gương doanh nhân nỗ lực vượt khó, gắn với cộng đồng trong các hoạt động xã hội từ thiện, xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp - nông thôn, tài chính - ngân hàng, dịch vụ thương mại…

Cuộc thi không chỉ khắc họa những gương mặt doanh nhân trong nước mà còn có khá nhiều doanh nhân nước ngoài, những người đã tìm “bến đậu” và cơ hội làm ăn tại Việt Nam. Cuộc thi còn ghi nhận bản lĩnh nhiều doanh nhân trẻ, tự tin tiếp bước cha anh, khẳng định mình trên thương trường đầy thử thách.

Đồng chí Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP, đã cảm ơn các cộng tác viên, doanh nhân và chuyên gia, những người đã luôn đồng hành cùng Báo SGGP nói chung và Đầu tư Tài chính nói riêng suốt thời gian qua, đã tham gia hỗ trợ tích cực đối với báo trong nhiều mặt hoạt động, giúp tờ báo Đảng lan tỏa trong công chúng rộng rãi với những bài viết sâu sắc.

“Để góp phần cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong đời sống xã hội, trong năm 2011, Báo SGGP đã tổ chức 2 cuộc thi: Truyện ngắn “Con người và cuộc sống hôm nay” trên Nhật báo SGGP và cuộc thi Phóng sự - Ký sự “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến” trên Báo Đầu tư Tài chính. 2 cuộc thi này đã nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của giới cầm bút với nhiều bài viết chất lượng cao. Tôi kỳ vọng vào dịp tổng kết giải trong năm nay sẽ có nhiều cây bút được tôn vinh cùng với các gương mặt tiêu biểu con người Việt Nam hôm nay” - Tổng Biên tập Trần Thế Tuyển nhấn mạnh.

Dự kiến nhân ngày kỷ niệm Báo SGGP tròn 37 tuổi và Đầu tư Tài chính tròn 5 năm ra mắt bạn đọc, Đầu tư Tài chính sẽ tổ chức buổi trao giải thưởng cho cuộc thi này và được truyền hình trực tiếp trên truyền hình. 

THANH DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ trẻ Nam Thi (giữa) trong một chương trình giao lưu thơ  với bạn đọc Hà Nội vào tháng 4-2021

Thơ Việt thế hệ Y, Z: Đa thanh, nhiều lối thể hiện mới

Thơ Việt thế hệ mới là chương trình giao lưu trực tuyến vừa được tổ chức bởi Văn+, nhóm sinh hoạt chuyên đề do nhà văn Vinh Huỳnh, Chủ nhiệm CLB Văn học trẻ Hà Nội (Hội Nhà văn Hà Nội) đồng sáng lập. Nhiều ý kiến, nhận định đã được trao đổi cởi mở, mang đến một hình dung về đời sống thơ trẻ đương đại của Việt Nam. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Khuyến khích các mô hình thư viện thích ứng với dịch

Nhằm đảm bảo nhu cầu tiếp cận thông tin, tri thức phục vụ học tập và phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bộ VH-TT-DL khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia phối hợp, tổ chức các hoạt động phục vụ sách, báo và các hoạt động thư viện tại vùng dịch.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.