Báo SGGP trao tiền hỗ trợ trường hợp bà Huỳnh Thị Hoa

Ngày 21-10, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với xã Tiên Phong (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Miết (chồng bà Huỳnh Thị Hoa) là nhân vật trong bài viết "Nỗi lo trong - ngoài của ông trưởng thôn" đăng ngày 23-9-2022.

Nhận được sự hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Miết rất vui mừng và bày tỏ sự biết ơn đến bạn đọc Báo SGGP đã quan tâm, giúp đỡ gia đình ông trong lúc khốn khó. Số tiền bạn đọc hỗ trợ cũng đúng vào lúc ông chuẩn bị đưa vợ là bà Hoa đi bệnh viện chữa trị nội trú 1 tuần. Còn về lâu dài, gia đình ông Miết cũng đang tích góp, vay mượn bà con lối xóm để đưa bà Hoa đi phẫu thuật đường tiết niệu lên tới 50 triệu đồng.

Báo SGGP trao tiền hỗ trợ trường hợp bà Huỳnh Thị Hoa ảnh 1 Đại diện xã Tiên Phong trao tiền của bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Miết
Trước đó như Báo SGGP đã thông tin, hơn 1 năm nay, gia đình đưa bà Hoa đi khắp các bệnh viện từ Đà Nẵng đến TPHCM để chữa bệnh, nhưng bệnh ngày một nặng rồi bà nằm liệt giường, tứ chi bắt đầu co rút lại. Ngoài thuốc uống hàng ngày, cứ vài giờ là ông Miết phải xoa bóp tay chân để giảm cơn đau nhức xương khớp cho vợ.

“Con cái đi làm xa, chúng đều nghèo khó, đứa tàn tật vẫn cố gắng đi giúp việc để sống qua ngày. Gia đình đã bán hết trâu bò để chạy chữa cho bà, mỗi tháng tốn hơn 3 triệu tiền thuốc, không biết còn trụ được đến khi nào. Mới đây, tôi thấy mắt mình mờ dần, đi khám thì bác sĩ bảo do mất ngủ kèm suy nghĩ nhiều nên giảm sút thị lực, nếu không chữa trị sớm có thể bị mù. Lo lắm, mình có mệnh hệ nào thì không biết bà ấy ra sao, nhưng tiền đâu mà thuốc thang, chữa trị”, ông Miết tâm sự.

Tin cùng chuyên mục