Chủ tịch CLB Barcelona Joan Laporta

“Barcelona luôn thể hiện tính đoàn kết”

Câu lạc bộ Barcelona vừa có 3 ngày viếng thăm đất nước Cameroon - quê hương của tiền đạo Samuel Eto’o. Kết thúc chuyến đi, Chủ tịch Joan Laporta vừa có cuộc trả lời phỏng vấn nói về chuyến đi mà theo ông đã mang lại nhiều điều thú vị.

- Ông có thể cho biết 3 ngày viếng thăm Cameroon có ý nghĩa gì với đội và cho đất nước này?

Chủ tịch Joan Laporta.

Thật tuyệt vời khi chúng tôi đến với đất nước rất cuồng nhiệt với bóng đá như Cameroon. Đây được xem là chuyến đi thành công tốt đẹp, nhất là về tính đoàn kết. Chúng tôi cũng rất hài lòng về sự nhiệt tình của các cầu thủ. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi ngay sau khi đặt chân xuống Yaunde là có khá nhiều CĐV Barcelona ra tiếp đón.

- Phải chăng đây là chuyến đi mà Barca muốn mang đến niềm vui cho các CĐV mình tại Cameroon và cho Eto’o?

Ở Cameroon, mọi người xem Samuel Eto’o như một vị vua. Cậu ấy là người hùng của tất cả mọi người từ trẻ em đến người lớn. Eto’o thật sự là tấm gương, là biểu tượng của sự thành công. Nhờ vậy, Barca càng trở nên nổi tiếng hơn tại Cameroon.

- Ông và toàn đội cũng đã ghé thăm một bệnh viện với những nạn nhân của căn bệnh AIDS là các em nhỏ?

Vâng, chính xác là chúng tôi đã viếng thăm bệnh viện ở Douala và đó cũng là ngôi làng của Samuel Eto’o. Nhìn thấy những em bé phải chịu căn bệnh này thật thương tâm. Vì thế, chúng tôi sẵn sàng làm một điều gì đó có thể để giúp đỡ các em. Chúng tôi đang kết hợp với Samuel Eto’o để xây dựng ngôi trường bóng đá. Chúng tôi cũng muốn tài trợ nâng cấp bệnh viện chữa trị AIDS và sẽ thi đấu một trận giao hữu gặp tuyển Brazil.

- Điều gì khiến ông ngạc nhiên nhất tại Cameroon?

Lòng hâm mộ của các CĐV người Cameroon đối với Barcelona, tôi đã trông thấy rất nhiều các em nhỏ mặc trang phục thi đấu của Barca. Tôi cho rằng Cameroon là một đất nước có nhiều nhân tài bóng đá. Hy vọng họ sẽ tiếp tục có những cầu thủ giỏi như Samuel Eto’o và biết đâu, họ sẽ tiếp bước Eto’o thi đấu cho Barca.

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác