Bắt 50 đối tượng cá độ bóng đá châu Âu

Lúc 21 giờ 20 ngày 15-10, Công an Quận 8 TPHCM bất ngờ kiểm tra quán cà phê Hoa Vương số 103-105 Nguyễn Thị Tần, Phường 2, Quận 8 do bà Trương Kim Thoa làm chủ.

Các con bạc bị tạm giữ tại Công an Quận 8.

Tại đây, công an phát hiện gần 50 đối tượng đang theo dõi bóng đá qua truyền hình cáp, tổ chức cá độ bóng đá. Vào thời điểm này, mặc dù đang say sưa với trận cầu Chelsea-Bolton của giải bóng đá Ngoại hạng Anh nhưng khi công an ập vào, các con bạc đã tung cửa tháo chạy buộc lực lượng kiểm tra phải nổ súng chỉ thiên để trấn áp.

Tại hiện trường, công an thu giữ trên 20 triệu đồng tiền mặt, 500 USD, 2 đầu thu kỹ thuật số, hàng chục phơi cá độ đá banh trị giá 141 “chai” (tức 141 triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu, quán cà phê Hoa Vương là nơi tập trung giới máu mê cá độ đá banh vào những dịp có giải bóng đá quốc tế hoặc các giải bóng đá Ngoại hạng Anh, Italia, Tây Ban Nha đến theo dõi và tổ chức cá độ ăn tiền trực tiếp với quy mô mỗi đêm lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tang vật vụ cá độ bóng đá bị bắt quả tang tại quán cà phê Hoa Vương.

Sau mỗi trận đấu, số tiền ăn thua từ cá độ bóng đá sẽ được chung ngay tại chỗ. Số tiền cá độ được “mã hóa” bằng “chai” tức triệu đồng, mỗi phơi thường có giá từ 1 đến 10 “chai”.

Ngoài ra, đường dây cá độ bóng đá này còn tổ chức “ghi độ” qua điện thoại nếu số tiền đánh cược lớn và được chung độ một ngày sau khi có kết quả trận đấu.

Công an đã tạm giữ 44 đối tượng để điều tra, trong đó có chủ quán cà phê Hoa Vương cùng đối tượng Phạm Hoàng (sinh năm 1977) được xác định là một mắt xích của đường dây cá độ bóng đá với vai trò là “cò biện” (tức người đứng ra ghi phơi cá độ cho con bạc).

Một “cò biện” khác tên Tú đã nhanh chân bỏ trốn, hiện Công an quận 8 đang tiến hành truy bắt.

CÁT NGUYÊN

Các tin, bài viết khác