Bất an đế tầng hầm chung cư nứt ngang

SGGP
Cả ngàn hộ dân cư ngụ tại Khu chung cư Đạt Gia Residence (đường Cây Keo, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM, do Công ty TNHH Tư vấn và kinh doanh nhà Đạt Gia làm chủ đầu tư) đang lo lắng vì phát hiện phần đế tầng hầm chung cư đã bị nứt ngang, kéo dài hàng chục mét. 

Bất an đế tầng hầm chung cư nứt ngang

Theo phản ánh của người dân, vết nứt càng ngày càng dài và rộng, chủ đầu tư đã nhiều lần đắp vá nhưng không có kết quả. Thay vì tìm biện pháp sửa chữa, khắc phục, chủ đầu tư lại dùng máy cắt bê tông cắt gọt vết nứt thành khe hở, chia tách phần hầm và tầng cao (ảnh) khiến nguy cơ công trình xuống cấp nghiêm trọng và đe dọa tính mạng người dân sinh sống trong khu chung cư. 

Chung cư Đạt Gia Residence có quy mô 3 tháp, gồm 2 tháp cao 21 tầng và 1 tháp cao 7 tầng, 2 tầng hầm, với 1.034 căn hộ, được đưa vào sử dụng khoảng 2 năm qua, nhưng nay đã xuất hiện vứt nứt đế tầng hầm. Rất mong cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra xử lý và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục. 

NGUYỄN HÒA

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Gian nan đòi lại đất rừng bị mua bán trái phép

Dù đã được chính quyền địa phương có quyết định giải tỏa và giao lại cho doanh nghiệp thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng, nhưng 14.000m2 đất rừng thuộc dự án trồng rừng tại ngoại thành TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vẫn bị người dân lấn chiếm, sang nhượng, xây dựng trái phép từ nhiều năm nay, không được xử lý dứt điểm.

Ý kiến

Hố sâu nguy hiểm trên đường

Bạn đọc có số điện thoại 090… 920 liên tục phản ánh Đường dây nóng Báo SGGP về các hố sâu nguy hiểm trên đường Trần Não, phường An Khánh, TP Thủ Đức.