Bất an đế tầng hầm chung cư nứt ngang

SGGP
Cả ngàn hộ dân cư ngụ tại Khu chung cư Đạt Gia Residence (đường Cây Keo, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM, do Công ty TNHH Tư vấn và kinh doanh nhà Đạt Gia làm chủ đầu tư) đang lo lắng vì phát hiện phần đế tầng hầm chung cư đã bị nứt ngang, kéo dài hàng chục mét. 

Bất an đế tầng hầm chung cư nứt ngang

Theo phản ánh của người dân, vết nứt càng ngày càng dài và rộng, chủ đầu tư đã nhiều lần đắp vá nhưng không có kết quả. Thay vì tìm biện pháp sửa chữa, khắc phục, chủ đầu tư lại dùng máy cắt bê tông cắt gọt vết nứt thành khe hở, chia tách phần hầm và tầng cao (ảnh) khiến nguy cơ công trình xuống cấp nghiêm trọng và đe dọa tính mạng người dân sinh sống trong khu chung cư. 

Chung cư Đạt Gia Residence có quy mô 3 tháp, gồm 2 tháp cao 21 tầng và 1 tháp cao 7 tầng, 2 tầng hầm, với 1.034 căn hộ, được đưa vào sử dụng khoảng 2 năm qua, nhưng nay đã xuất hiện vứt nứt đế tầng hầm. Rất mong cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra xử lý và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục. 

NGUYỄN HÒA

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.