Bất an đế tầng hầm chung cư nứt ngang

SGGP
Cả ngàn hộ dân cư ngụ tại Khu chung cư Đạt Gia Residence (đường Cây Keo, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM, do Công ty TNHH Tư vấn và kinh doanh nhà Đạt Gia làm chủ đầu tư) đang lo lắng vì phát hiện phần đế tầng hầm chung cư đã bị nứt ngang, kéo dài hàng chục mét. 

Bất an đế tầng hầm chung cư nứt ngang

Theo phản ánh của người dân, vết nứt càng ngày càng dài và rộng, chủ đầu tư đã nhiều lần đắp vá nhưng không có kết quả. Thay vì tìm biện pháp sửa chữa, khắc phục, chủ đầu tư lại dùng máy cắt bê tông cắt gọt vết nứt thành khe hở, chia tách phần hầm và tầng cao (ảnh) khiến nguy cơ công trình xuống cấp nghiêm trọng và đe dọa tính mạng người dân sinh sống trong khu chung cư. 

Chung cư Đạt Gia Residence có quy mô 3 tháp, gồm 2 tháp cao 21 tầng và 1 tháp cao 7 tầng, 2 tầng hầm, với 1.034 căn hộ, được đưa vào sử dụng khoảng 2 năm qua, nhưng nay đã xuất hiện vứt nứt đế tầng hầm. Rất mong cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra xử lý và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục. 

NGUYỄN HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những bức tường cũ kỹ được các bạn trẻ khoác màu áo mới

Góp sức để thành phố sạch đẹp

Tuần qua, Đoàn Thanh niên phường 9 (quận Gò Vấp, TPHCM) phối hợp với sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM thực hiện vẽ trang trí, khoác lên một bộ áo mới cho bức tường tại Trường Mầm non Hương Sen, đường Nguyễn Văn Khối.

Cơ quan trả lời

Chồng nhiễm chất độc hóa học, vợ được cấp thẻ BHYT không?

Tôi đi bộ đội, vào miền Nam chiến đấu từ năm 1966 ở Sư đoàn 7, Quân đoàn 4. Tôi là thương binh tỷ lệ thương tật 41% và bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 61%. Tôi có làm đơn cho vợ tôi là Trịnh Thị Hạnh được hưởng bảo hiểm y tế (BHYT), nhưng chỉ được cấp thẻ 3 tháng rồi bị thu lại.

Từ thư bạn đọc

Dây dưa tranh chấp quỹ bảo trì chung cư

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc liên tục phản ánh tình trạng tranh chấp giữa chủ đầu tư (CĐT) và cư dân tại các tòa nhà chung cư, liên quan đến quyền quản lý và sử dụng 2% quỹ bảo trì ngày càng nghiêm trọng. Nguyên do là thiếu tiếng nói chung, thiếu minh bạch và hành lang pháp lý chưa chặt chẽ.

Ý kiến