Bắt đầu giai đoạn tập huấn

* Thành Long tổ chức giải tập huấn với 6 đội chuyên nghiệp

Trận đấu tập huấn, CLB Bình Dương (trái) thua tuyển Campuchia 1-3. Ảnh: Dũng Phương.

Trong khoảng nghỉ giữa hai giải quốc tế Capital Cup và Agribank Cup, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có được hai đối tượng xứng tầm để thi đấu tập huấn và mang tính duy trì là M.Hải Phòng và G.Nam Định. Dù thực lực của hai CLB trên chưa rơi vào thời điểm mạnh do đang trong giai đoạn quá độ sau mùa bóng 2006 và cũng chỉ bước đầu tập luyện cho mùa bóng mới, nhưng họ là những “quân xanh” quan trọng cho đội tuyển Olympic Việt Nam tạo sự kết nối giữa hai giải đấu trên.

Trong khi đó, tại phía Nam, sự xuất hiện của đội tuyển quốc gia Campuchia cũng giúp cho nhiều đội bóng có những màn khởi động nhẹ trong giai đoạn đầu tiên tập trung sau hơn 1 tháng nghỉ ngơi hoặc tập nhẹ mang tính duy trì.

Giai đoạn tập huấn đang đến với các CLB bóng đá trong nước để giúp các BHL nắm chính xác hơn thực lực hiện tại, khả năng của những gương mặt mới và cũng là dịp để “tiếp thị” cầu thủ trong giai đoạn chuyển nhượng, trao đổi đầu mùa bóng. Các sân cỏ ở phía Nam đang bắt đầu rộn ràng bằng các trận tập huấn trong tuần sau. Đợt “xuất hành” đầu tiên của hai đội M.Hải Phòng và Bình Dương xem ra không được thành công khi cùng thất bại trước các đội tuyển, M.Hải Phòng thua 1-2 trước đội tuyển Olympic Việt Nam còn Bình Dương cũng vừa thua 1-3 trước ĐTQG Campuchia. Kết quả trong giai đoạn này không quan trọng như chúng tôi đã đề cập, chủ yếu là để các BHL rà soát lực lượng của mình khi M.HP vừa qua cú sốc rớt hạng, còn Bình Dương chủ yếu đưa cầu thủ trẻ và dự bị vào thử nghiệm.

Đội tuyển Campuchia đang “hút hàng” nhiều CLB phía Nam, không chỉ các CLB ở TPHCM, Bình Dương mà ngay những đội ở ĐBSCL là An Giang và Đồng Tháp cũng bắt đầu di chuyển lên TPHCM để thi đấu với họ. Ngoài ra, tại TPHCM đang có một đội tuyển cũng cần đối tượng thi đấu là U20 quốc gia nên sân Trung tâm Thành Long, sân QK7… cũng đang trở nên nhộn nhịp. Sau trận thắng 3-1 trước Bình Dương, đội tuyển Campuchia sẽ thi đấu trận thứ hai vào chiều mai, 22-10 với TMN.CSG vào lúc 15g00 trên sân TMN.CSG (Quận 7), tiếp đến là gặp An Giang vào ngày 25-10…

Đồng Tháp, An Giang, ĐMN.SG, TMN.CSG, QK7, Bình Dương… đã lên lịch thi đấu tập huấn trong thời gian tới để điểm binh, nhất là Bình Dương đang cần những trận tập huấn để chuẩn bị cho BTV Cup sẽ khởi tranh vào cuối tháng 11. Song song với loạt trận tập huấn, Trung tâm Thành Long sẽ tổ chức giải tập huấn với sự tham dự của 6 đội chuyên nghiệp vào cuối tháng 11. Được biết, đã có 5/6 đội nhận lời tham dự giải là P.Bình Định, Hòa Phát Hà Nội, TMN.CSG, Đồng Tháp, HN.ACB, đội còn lại đang chờ trả lời là Huda Huế.

Một số trận tập huấn đã được ấn định  trong thời gian tới như sau:

Ngày 21-10: Thành Nghĩa Quảng Ngãi – Đồng Nai (sân Công an TPHCM)
Ngày 21-10: U20 quốc gia-Quân khu 7 (sân Thành Long)
Ngày 22-10: TMN.CSG – Đội tuyển Campuchia (sân TMN.CSG)
Ngày 23-10: U20 quốc gia – An Giang
Ngày 25-10: An Giang – Đội tuyển Campuchia (sân QK7)
Ngày 27-10: ĐMN.SG – An Giang
Ngày 28-10: TMN.CSG – An Giang
Ngày 29-10: TMN.CSG – Đồng Tháp (sân TMN.CSG)
Ngày 2-11: Đồng Tháp – Bình Dương (sân Cao Lãnh)
Ngày 4-11: Đồng Tháp – TMN.CSG (sân Cao Lãnh)

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác