Bắt khẩn cấp một trùm buôn bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Đêm 6-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an, Ban chuyên án 853T đã bắt khẩn cấp Trịnh Nguyên Thủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sơn Thủy (3A Láng Hạ - Hà Nội), chủ nhà hàng sinh thái Sơn Thủy.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, Trịnh Nguyên Thủy là một trong những tên trùm trong đường dây buôn bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay. Dưới vỏ bọc là tổng giám đốc một doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh nhà hàng, giải trí, Thủy đã chỉ đạo tay chân trong đường dây mua bán hàng trăm ký heroin từ Lào về Việt Nam, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Giai đoạn 1 của chuyên án 853T đã kết thúc với việc Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đưa 22 bị cáo ra xét xử trước pháp luật; tuyên 14 án tử hình và chung thân. Trong giai đoạn 2, Ban chuyên án đã bắt giữ thêm khoảng 30 đối tượng. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã buôn bán khoảng 4.000 bánh heroin (cả 2 giai đoạn).

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.