TỪ LỜI KHÂM PHỤC “BABY DEPORT” CỦA HLV CAPELLO

BẤT LỰC !

15 năm không thắng tại Riazor, đêmChủ nhật cuối tuần qua Real Madrid cũng lê bước rời Riazor với nỗi thất vọng ê chề. Real của Capello lại thua, nhưng lần này là thua một “baby Deport” khao khát của Caparros hơn là thua đối thủ về lực lượng.

HLV Capello.

Quá rõ khi nhìn vào thành phần Capello mang đến Riazor gồm đầy đủ những quân bài tốt nhất, thậm chí Real còn có cả những nhân tố mới (Gago, Higuain và Marcelo), nhưng món hàng mà “nhà trắng” sắm sửa trong những ngày cuối năm 2006 với sự kỳ vọng rất lớn. Tuy nhiên, tất cả đã đổ vỡ, vỡ ngay tại cái đêm Riazor đã được dự báo với vô vàn hiểm nguy.

Tất nhiên, Capello cũng có thể đưa ra lý do: đó vì họ chẳng may mất Guti quá sớm (thay bằng Beckham), nhưng Capello không thể không ngợi ca lối đá rắn chắc của đối thủ, phương án mà vị HLV người Italia này cho rằng đã khiến lối chơi tấn công của Real phá sản trước hệ thống được lập trình quá hoàn hảo của “baby Deport”.

Nhưng rồi Capello bị chất vấn tiếp về việc để Robinho ngồi ngoài. Capello không giải thích nhiều mà chỉ nói gắn gọn “tôi không thể đưa 22 cầu thủ của mình vào trận đấu”. Còn lý do không tung một Marcelo đúng với chuyên môn hậu vệ trái vào án ngữ hàng lang trái thay Carlos (chấn thương) ngay từ đầu mà lại đặt Ramos đá ở cánh nghịch này, Capello bạo biện rằng vì ông không thường tung cùng lúc 2 tân binh ở một trận cầu quan trọng. Ngược lại, ông vẫn hết lời ca ngợi Ramos ở vai trò cánh trái.

Nhưng tất cả những lời biện luận ấy của Capello bổng trở nên ngờ nghệch khi mà ông lại tiếp tục thừa nhận sức mạnh tinh thần của “baby Deport” đã lớn mạnh ngay sau họ có bàn thắng. Vậy Capello trả lời sao cho câu hỏi: “vì sao ông không có biện pháp khắc chế Deport khi đã nhận ra đối thủ chỉ mạnh về mặt tinh thần (!?)”.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác