Lượt trận thứ hai giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia (ngày 5-2)

Bất ngờ sẽ khó lặp lại

Thất bại ở lượt trận khai mạc làm cho 3 đội Huda-Huế, Bưu điện và An Giang hành quân đến sân khách với nhiều tâm trạng lo âu, chí ít cũng phải tìm được 1 điểm để tránh bị trắng tay trước khi nghỉ Tết. Trong khi đó, sân Mỹ Đình trở thành tâm điểm của vòng này với cuộc so tài giữa hai ứng viên của vé thăng hạng…

  • Sân Mỹ Đình (15 giờ): Thể Công – Huda.Huế

Tiền đạo Anh Đức (bìa trái, NHĐA) đi bóng trước sự bám sát của hậu vệ Đá Mỹ Nghệ trong trận khai mạc hòa 1-1.

Chủ nhà đang ở trong giai đoạn hưng phấn về tinh thần sau khi giành trọn 3 điểm dễ dàng ở ngày khai mạc, việc trở về sân nhà trong vòng này càng gia tăng cơ hội gom thêm 3 điểm vào hành trang của mình. Thuận lợi cho đội bóng của HLV Nguyễn Cao Cường là các cầu thủ đã có điểm rơi về phong độ đúng thời điểm. Trong khi đó, đội bóng Cố đô có khởi đầu không như mong đợi: lối chơi vật vờ và bị Quảng Nam chia điểm ở vòng đấu trước. Cơ hội dành cho Huda-Huế khá thấp nhưng chưa hẳn hoàn toàn bế tắc cho họ trong trận đấu này, điều quan trọng vẫn là ở khía cạnh tâm lý nếu ổn định được vấn đề này thì khả năng chia điểm của đội khách là hoàn toàn có thể.
Dự đoán: Hòa

  • Sân Tam Kỳ (15 giờ): Quảng Nam – Thanh Hóa

Mùa bóng trước, Quảng Nam đã bị Thanh Hóa chia điểm ngay trên sân nhà trong tình thế dẫn trước 2 bàn. Lực lượng của Quảng Nam mùa này mới hơn và có phần mạnh mẽ hơn, nhất là lên tinh thần sau trận hòa trên sân Cố đô. Một trận thắng cho Quảng Nam là điều không bất ngờ bởi xét về lực lượng cả cầu thủ trong nước lẫn nước ngoài, chủ nhà đều được đánh giá cao hơn. Trắng tay ở ngày khai mạc sẽ làm cho các cầu thủ Thanh Hóa quyết tâm hơn trong trận này. Mục tiêu của họ chỉ là 1 trận hòa, nhưng điều ấy sẽ khó có thể xảy ra và ắt hẳn Quảng Nam sẽ không để lặp lại sai lầm như ở mùa rồi.
Dự đoán: Quảng Nam thắng

  • Sân Củ Chi (15 giờ): Đá Mỹ Nghệ – Strata.Đồng Nai

Nét tương đồng của hai đội không chỉ ở việc cùng có 1 điểm trong tay mà lực lượng của họ vốn được thu gom từ nhiều nơi. Điểm yếu của Đá Mỹ Nghệ đã được nhận diện trong trận khai mạc, đó là vấn đề thể lực. Chính điểm yếu ấy đã làm cho họ mất khu trung tuyến và rồi bị NHĐÁ gỡ hòa trong hiệp hai. Nhưng tình hình ở Strata-Đồng Nai cũng không khác hơn gì, thậm chí hàng phòng ngự sẽ có điều chỉnh bắt buộc sau khi trung vệ Quốc Linh bị chấn thương phải nghỉ thi đấu đến hết giai đoạn 1.
Dự đoán: Đá Mỹ Nghệ thắng

  • Sân Mỹ Tho (15 giờ): Tiền Giang – An Giang

Dzigba (17, CT) bám theo pha bóng tấn công của Công Hoàng (7, AG).

Trở về sân nhà với 3 điểm trong tay, Tiền Giang đang có tinh thần tốt hơn đội khách và thuận lợi ở mục tiêu tạo khoảng cách an toàn trước khi kết thúc giai đoạn 1 như mọi năm. Đây còn là cuộc so tài thú vị giữa hai nhóm cầu thủ nước ngoài: Brazil của Tiền Giang và Thái Lan của An Giang và đến thời điểm hiện nay, hàng tấn công của đội bóng sông Tiền có phần nhỉnh hơn. Hai trận thua liên tiếp (tính luôn Cúp Quốc gia) đang tạo trạng thái không thuận lợi về mặt tinh thần cho các cầu thủ AG trong cuộc so tài này.
Dự đoán: Tiền Giang thắng

  • Sân Cần Thơ (15 giờ): Tông Hoa Sen.Cần Thơ – Bưu điện

Bưu điện di chuyển đến sân Cần Thơ với nhiều âu lo. Cái lo thứ nhất là bị mất trắng điểm trên sân nhà ở vòng rồi, tiếp đến là Cần Thơ đang hưng phấn với đà chiến thắng hiện nay: vào vòng 2 Cúp Quốc gia và thắng trên sân khách trong trận khai mạc giải hạng Nhất. Một trận đấu không dễ dàng cho các cầu thủ Bưu điện và điều quan trọng hiện nay của BHL là làm sao vực dậy tinh thần của toàn đội để cố gắng kiếm 1 điểm khi rời sân Cần Thơ.
Dự đoán: Hòa

  • Sân Thống Nhất (17 giờ): Ngân hàng Đông Á–Khatoco.Khánh Hòa

Hai đội cùng kiếm được 1 điểm ở trận ra quân, nhưng với NHĐÁ thì đó là 1 điểm quan trọng bởi được thực hiện trên sân khách. Vấn đề với đội bóng TPHCM này là phải “giải quyết” tốt tất cả các trận đấu trên sân nhà và phải giành điểm số tối đa, trận gặp K.KH sẽ khởi đầu cho mục tiêu ấy. Chưa có nhiều kinh nghiệm trận mạc, nhưng lực lượng với nhiều cầu thủ trẻ của đội khách sẽ tạo một thế trận không dễ dàng cho NHĐÁ nếu đôi bên cùng đấu về thể lực. Và nếu như trận đấu rơi vào thế giằng co thì đội chủ nhà có nhiều ưu thế hơn bởi trong đội hình của họ có những cầu thủ có khả năng xoay chuyển tình thế mà đáng chú ý là những cầu thủ ngoại. 
Dự đoán: NHĐÁ thắng

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác