Bắt tạm giam nguyên Quyền Giám đốc và Kế toán trưởng Công ty Phát triển và kinh doanh nhà Cần Thơ

(SGGP).- Ngày 7-6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự Quản lý kinh tế và Chức vụ (PC 46) Công an TPHCM kết hợp công an địa phương bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với ông Nguyễn Đức Lộc, nguyên Quyền Giám đốc Công ty Phát triển và kinh doanh nhà (PT-KDN) Cần Thơ và ông Quảng Thanh Cần, nguyên kế toán trưởng công ty, do có liên quan đến tội danh tham ô tài sản, nhận hối lộ và nhiều sai phạm về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty PT-KDN Cần Thơ và Công ty Quản lý và phát triển nhà (QL-PTN) quận 5, TPHCM.

Theo PC 46, ngày 14-4, ông Phan Việt Tiến, nguyên Đội trưởng Đội 3 Khai thác Công ty QL-PTN quận 5 và một số cán bộ liên quan cũng đã bị PC 46 Công an TPHCM khởi tố và bắt tạm giam. Trong quá trình điều tra, ông Tiến khai nhận: Để được nhận thi công một số công trình lớn do Công ty PT-KDN Cần Thơ làm chủ đầu tư tại TP Cần Thơ, ông Tiến đã đưa hối lộ cho ông Lộc và ông Cần số tiền rất lớn để xây dựng 2 căn biệt thự tại phường Long Tuyền và phường Xuân Khánh TP Cần Thơ.

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Nguyễn Đức Lộc và ông Quảng Thanh Cần đã bị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký quyết định cách chức do vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc về quản lý, điều hành doanh nghiệp và các quy định của pháp luật về kế toán, tài chính, như: thành lập quỹ sai quy định, chuyển nhượng đất cho cá nhân và các doanh nghiệp khác... gây thất thoát ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

B.Đại - T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đất của một người dân đã mua tại dự án An Điền. Ảnh: TTXVN

Vẽ dự án, Giám đốc Công ty Bất động sản SP Land bị bắt

Ngày 26-1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng bà Lê Thị Thanh, 34 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc SP Land (Công ty SP Land) và ông Châu Quốc Tèo để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.