Bắt tạm giam nguyên Quyền Giám đốc và Kế toán trưởng Công ty Phát triển và kinh doanh nhà Cần Thơ

(SGGP).- Ngày 7-6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự Quản lý kinh tế và Chức vụ (PC 46) Công an TPHCM kết hợp công an địa phương bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với ông Nguyễn Đức Lộc, nguyên Quyền Giám đốc Công ty Phát triển và kinh doanh nhà (PT-KDN) Cần Thơ và ông Quảng Thanh Cần, nguyên kế toán trưởng công ty, do có liên quan đến tội danh tham ô tài sản, nhận hối lộ và nhiều sai phạm về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty PT-KDN Cần Thơ và Công ty Quản lý và phát triển nhà (QL-PTN) quận 5, TPHCM.

Theo PC 46, ngày 14-4, ông Phan Việt Tiến, nguyên Đội trưởng Đội 3 Khai thác Công ty QL-PTN quận 5 và một số cán bộ liên quan cũng đã bị PC 46 Công an TPHCM khởi tố và bắt tạm giam. Trong quá trình điều tra, ông Tiến khai nhận: Để được nhận thi công một số công trình lớn do Công ty PT-KDN Cần Thơ làm chủ đầu tư tại TP Cần Thơ, ông Tiến đã đưa hối lộ cho ông Lộc và ông Cần số tiền rất lớn để xây dựng 2 căn biệt thự tại phường Long Tuyền và phường Xuân Khánh TP Cần Thơ.

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Nguyễn Đức Lộc và ông Quảng Thanh Cần đã bị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký quyết định cách chức do vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc về quản lý, điều hành doanh nghiệp và các quy định của pháp luật về kế toán, tài chính, như: thành lập quỹ sai quy định, chuyển nhượng đất cho cá nhân và các doanh nghiệp khác... gây thất thoát ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

B.Đại - T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.