Bắt tàu chở 1.350 tấn quặng sắt trên biển

(SGGP).- Ngày 24-12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khi tuần tra kiểm soát trên biển gần đảo Hòn Mê, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hải đoàn 38 - Bộ đội Biên phòng Việt Nam bắt giữ tàu Thanh Long 08, do Nguyễn Văn Toản (33 tuổi, Nam Định) làm thuyền trưởng, đang vận chuyển 1.350 tấn quặng sắt nghèo dùng để phụ gia sản xuất xi măng, của Công ty TNHH Thương mại Thành Sen (Nghệ An) bán cho Công ty TNHH Thiên Tân (Hải Dương) nhưng không có giấy tờ hợp lệ. Tàu Thanh Long 08 bị buộc cập vào cảng Cửa Lò (Nghệ An) để tiếp tục điều tra.

D.QUANG

  • Sóng lớn đánh sập 3 nhà dân

(SGGP).- Đến chiều tối ngày 24-12, đã có 3 ngôi nhà của các hộ dân ở xóm Rớ, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa (Phú Yên) là Nguyễn Văn Máy, Hồ Minh Tin, Nguyễn Thị Loan bị sóng lớn đánh sập.

Cùng thời điểm, triều cường vẫn liên tục xuất hiện với những cột sóng cao từ 3-4m uy hiếp hàng chục hộ dân khác. Triều cường bắt đầu xuất hiện từ ngày 23-12, đến sáng ngày 24-12 bắt đầu mạnh lên, sóng lớn tràn qua mặt đường, uy hiếp xóm Rớ nằm cách bờ biển hơn 50m.

Đ.TRÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án