Bầu cử Mỹ 2016: Bà Clinton, ông Trump cùng thua tại Wisconsin

Theo kết quả kiểm phiếu do Ủy ban Bầu cử Cộng hòa tại bang Wisconsin công bố, ứng cử viên Cruz đã giành được 54,2% số phiếu ủng hộ, vượt qua ứng cử viên số một là tỷ phú Donald Trump, người giành được 29,5% số phiếu bầu. Bên cuộc đua diễn ra cùng ngày của đảng Dân chủ tại bang Wisconsin, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders cũng giành chiến thắng thứ 6 với 53,4% số phiếu ủng hộ, vượt qua ứng cử viên số một là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, người giành được 46,2% số phiếu bầu.

Trong khi đó, do lo ngại nguy cơ bầu không khí thù địch gia tăng trước khả năng ông Donald Trump có thể thắng cử, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto bất ngờ bổ nhiệm ông Carlos Sada, Tổng lãnh sự Mexico tại Los Angeles, vào vị trí Đại sứ Mexico tại Mỹ, thay cho ông Miguel Basanez, người tiếp nhận cương vị này từ tháng 9-2015.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.