Bầu cử Tổng thống Mỹ: Cuộc đua tốn kém nhất lịch sử

SGGP
 Theo hãng tin CNBC, Trung tâm Phản ứng chính trị (CRP) cho biết, tổng chi tiêu cho cuộc bầu cử năm nay ở Mỹ sẽ đạt gần 14 tỷ USD và có thể trở thành cuộc bầu cử tốn kém nhất trong lịch sử, vượt xa so với ước tính của CRP trước đó là 11 tỷ USD.

Một cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Sanford, Florida, ngày 12-10. Ảnh: NYTimes

Một cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Sanford, Florida, ngày 12-10. Ảnh: NYTimes

Chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Donald Trump được dự đoán có chi phí lên tới khoảng 6,6 tỷ USD, tăng vọt so với mức 2,4 tỷ USD trong cuộc bầu cử năm 2016.

Một kỷ lục khác cũng được thiết lập, đó là con số hơn 80 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu bầu cử sớm, tương đương hơn 58% tổng số cử tri Mỹ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 (có 138 triệu người Mỹ đi bầu cử). Ngoài ra, do lo ngại về những thay đổi sau bầu cử, người dân Mỹ đổ xô mua vũ khí.

Số đơn yêu cầu kiểm tra lý lịch người mua vũ khí (bắt buộc đối với các cửa hàng bán vũ khí) đã đạt con số kỷ lục 3,9 triệu đơn vào tháng 6-2020, trong khi mức trung bình trong năm 2019 là 2,3 triệu đơn.

Các nhà sản xuất thậm chí không thể cung ứng đủ nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng tạo nên tình trạng khan hiếm và giá bán tăng vọt.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.