Sau nhiều lần từ chối gia hạn hợp đồng

Beckham bị Real cắt quyền lợi

Không biết đây đã là lần thứ bao nhiêu Beckham từ chối gia hạn hợp đồng với Real Madrid. Sau nhiều lần trì hoãn, Giám đốc kỹ thuật Mijatovic đã ấn định hạn chót là vào ngày 1-1-2007, anh phải trả lời dứt khoát việc đi hay ở của mình.

Ngày đầu năm trôi qua lặng lẽ, cuộc gặp gỡ vẫn không đi đến một kết quả khả quan nào. Nguyên do chính có lẽ do Beckham không đồng ý cắt giảm lương của mình (hiện đang nhận đến 6 triệu euro/mùa). Lần này thì Real quyết không nhân nhượng nữa, họ cắt luôn 50% quyền sở hữu hình ảnh của Beckham kèm theo lời nói chắc nịch: “Từ đây đến khi mãn hạn hợp đồng, Beckham có thể thương thảo với Real Madrid cho một hợp đồng mới, nhưng quyền sở hữu hình ảnh là không thương lượng được nữa”.

Mối quan hệ của Becks và Real đã rạn nứt khủng khiếp.

Beckham đến Real Madrid từ năm 2003, theo một hợp đồng chuyển nhượng trị giá 25 triệu euro. Một sự trùng hợp khi từ 2003 đến nay, Real không giành thêm một danh hiệu nào nữa. Rõ ràng là Becks không hợp với lối chơi của Real, song nhờ có hình ảnh của Becks, Real đã vươn lên thành một trong những đội bóng kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Chính nhờ có Beckham - một biểu tượng của Adidas - mà hãng thể thao này mới quyết định ký với Madrid một hợp đồng tài trợ trên áo đấu đến tận 2012 với tổng số tiền lên tới 168 triệu euro.

Beckham vừa muốn được ra sân thường xuyên vừa muốn giữ nguyên khoản tiền lương khổng lồ của anh. Real không thể đáp ứng bất kỳ điều nào của một trong 2 điều ấy. Capello không tin dùng Becks, từ đầu mùa đến giờ chỉ mới đá đúng 9 trận còn Giám đốc kỹ thuật Mijatovic buộc phải cắt giảm quỹ lương đang căng phồng sau hàng loạt hợp đồng với Higuain, Gago và Marcelo.

Đến thời điểm này, hàng loạt CLB đã đánh tiếng muốn có Becks, từ Inter, Bolton đến LA Galaxy. Becks hoàn toàn có thể thương thảo với bất kỳ CLB nào anh muốn. Song, sang Inter thì chưa chắc được thi đấu, sang Bolton thì phải giảm lương còn sang Mỹ đá cho LA Galaxy thì gần như nói lời chia tay vĩnh viễn với đội tuyển quốc gia. Quả là khó cho Becks…

THANH BÌNH theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác